HTC ra mắt chợ ứng dụng thực tế ảo Viveport, cho phép các bên thứ 3 thoải mái sử dụng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

HTC vừa chính thức giới thiệu chợ ứng dụng thực tế ảo của riêng mình với tên gọi: Viveport.

Hôm qua, tại VRLA – Hội chợ thực tế ảo lớn nhất thế giới được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ - HTC đã chính thức giới thiệu chợ ứng dụng dành riêng cho các thiết bị thực tế ảo: Viveport.

Phiên bản chính thức của Viveport sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay. Bên cạnh đó, HTC cũng hứa hẹn sẽ sớm tung ra bản beta dành cho các nhà phát triển trong thời gian tới.

Viveport sẽ sớm mời các lập trình viên sáng tạo các nội dung VR và khách hàng khám phá, kết nối, mua sắm những thứ cần thiết cho trải nghiệm của mình. Như vậy, giống như App Store hay Google Play, Viveport cũng là nơi các lập trình viên có thể kiếm tiền bởi nó cho phép người dùng đăng ký các gói dịch vụ, mua vật phẩm trong game…

Ngoài ra, Viveport được xem như một bước dấn thân sâu hơn vào thị trường thực tế ảo của HTC. Họ muốn nắm giữ được một lượng người dùng nhất định thay vì chỉ phát hành các thiết bị thực tế ảo như Vive rồi để cho khách hàng tự tìm kiếm các nội dung trên các chợ ứng dụng khác như Steam.

Cher Wang, Giám đốc điều hành của HTC cho biết: "Nhiệm vụ của chúng tôi là mở ra trí tưởng tượng của con người từ những hạn chế của thực tại và Viveport sẽ cho phép người dùng lựa chọn trải nghiệm các nội dung nhập vai đa dạng nhất thế giới".

Tham khảo: Prnewswire

NỔI BẬT TRANG CHỦ