Hứa hẹn tặng 60 ngôi nhà, trang Facebook "Manny Pacquiao" giả mạo khiến dân mạng Philippines điên đảo

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Là một nhà từ thiện, võ sĩ quyền anh giành 8 chức vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau lấy đâu ra lắm nhà mà tặng vậy?

Mới đây, trang Facebook "Sen. Manny Pacquiao" khiến người Philippines điên đảo khi hứa hẹn tặng 60 ngôi nhà cho những người may mắn khi Manny Pacquiao đánh bại Lucas Matthysse.

Để trở thành một trong 60 người may mắn, người dân chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản (thường thì trang Facebook giả mạo nào cũng có): Like page, share bài đăng ở chế độ public và bình luận "congrats" (chúc mừng).

Hứa hẹn tặng 60 ngôi nhà, trang Facebook Manny Pacquiao giả mạo khiến dân mạng Philippines điên đảo - Ảnh 1.

"Sen. Manny Pacquiao", trang Facebook mạo danh võ sĩ quyền anh Manny Pacquiao

Chưa đầy 11 giờ sau, bài đăng này đã thu hút hơn 513.000 shares, hơn 225.000 likes nhưng nhanh chóng bị gỡ xuống.

Vô số dân mạng nhẹ dạ thi nhau bình luận và hi vọng mình sẽ trở thành người may mắn:

"Chúc mừng. Chúng tôi rất cần một ngôi nhà mới hỡi Sen. Manny Pacquiao. Ngôi nhà đang ở có nhiều lỗ trên mái quá. Lần nào mưa cũng dột..."

Hứa hẹn tặng 60 ngôi nhà, trang Facebook Manny Pacquiao giả mạo khiến dân mạng Philippines điên đảo - Ảnh 2.

"Chúc mừng Sen. Manny Pacquiao… Tôi hi vọng sẽ trở thành một trong những người được chọn. Tôi góa chồng, con tôi đang phải ở nhờ nhà họ hàng, còn tôi phải đi làm để chúng có tiền ăn học".

Hứa hẹn tặng 60 ngôi nhà, trang Facebook Manny Pacquiao giả mạo khiến dân mạng Philippines điên đảo - Ảnh 3.

"Chúc mừng sir Manny... Chúa đã chọn ngài. Ước gì tôi trở thành người được chọn để khỏi phải ngủ ở nhà người khác. Ngài chính là hi vọng của tôi."

Hứa hẹn tặng 60 ngôi nhà, trang Facebook Manny Pacquiao giả mạo khiến dân mạng Philippines điên đảo - Ảnh 4.

Tuy nhiên, không ít người vẫn còn tỉnh táo và nhận ra bài đăng này chỉ là trò lừa bịp. Ngoài ra, không có thông báo nào liên quan đến việc tặng nhà từ trang Facebook chính thức của võ sĩ Pacquiao.

Đây không phải lần đầu tiên tên tuổi của Pacquiao bị lợi dụng để câu likes. Vào cuối năm 2016, một trang Facebook khác với cái tên "Sen. Manny Pacquiao Libreng Pahabay" (Nhà miễn phí của Sen. Manny Pacquiao) cũng hứa hẹn tặng... 2000 ngôi nhà cho bất cứ ai tag 5 người quen và cung cấp địa chỉ thường trú.

Hứa hẹn tặng 60 ngôi nhà, trang Facebook Manny Pacquiao giả mạo khiến dân mạng Philippines điên đảo - Ảnh 5.

Nếu là một người hâm mộ quyền anh và câu chuyện đời của Manny Pacquiao, bạn nên theo dõi thông tin từ trang FacebookTwitter và Instagram chính thức của võ sĩ này.

Theo Nextshark

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ