Huawei bán Mate 30 Pro tại Việt Nam: Giá 21.99 triệu, không có dịch vụ Google, quy trình đặt hàng rắc rối

  Bình Minh,  

  Không những không có dịch vụ Google, Huawei còn làm khó người dùng tại Việt Nam với một quy trình đặt hàng rắc rối nhất từ trước đến nay.

  Chiều ngày 25/10, Huawei đã chính thức phát đi thông báo về việc sẽ bán chiếc Mate 30 Pro tại Việt Nam. Khác với một số sản phẩm trước đó của Huawei, Mate 30 Pro được ra mắt thị trường theo một cách lặng lẽ, không một sự kiện hoành tráng nào được tổ chức. Đây cũng là điều dễ hiểu do Huawei đang trong giai đoạn bị Mỹ trừng phạt, khiến cho smartphone của hãng này thiếu vắng các dịch vụ Google và bị người dùng quay lưng.

  Như các vùng lãnh thổ khác, Mate 30 Pro được bán tại Việt Nam sẽ không có các dịch vụ Google như Google Maps, Gmail, Youtube... và đặc biệt là cửa hàng Google Play Store. Thay vào đó, máy sẽ sử dụng dịch vụ của riêng Huawei là Huawei Mobile Services và kho ứng dụng AppGallery. Xét tính chất quan trọng của Google đối với người dùng Internet Việt Nam, Huawei chắc chắn sẽ gặp vô vàn khó khăn.

  Mức giá của Mate 30 Pro tại Việt Nam là 21.990.000 đồng, ngang bằng so với Mate 20 Pro năm ngoái. Điều này cho thấy Huawei vẫn rất kiên định về chiến lược giá, mặc dù tình thế của hãng này đã xoay chuyển hoàn toàn chỉ sau 1 năm. Một số phần quà mà người dùng sẽ nhận được khi đặt hàng Mate 30 Pro bao gồm Gimbal DJI Osmo Mobile 3, vòng đeo tay thông minh Huawei Talkband B5 và loa bluetooth CM51.

  Huawei bán Mate 30 Pro tại Việt Nam: Giá 21.99 triệu, không có dịch vụ Google, quy trình đặt hàng rắc rối - Ảnh 1.

  Không có dịch vụ Google, Mate 30 Pro chắc chắn sẽ rất kén người dùng. Thế nhưng, ngay cả với số ít người muốn bất chấp sở hữu siêu phẩm này từ Huawei, họ vẫn sẽ gặp khó khăn để đặt hàng. Người dùng sẽ không thể đến các chuỗi bán lẻ phổ biến như Thế Giới Di Động hay FPT Shop để đặt hàng Mate 30 Pro, do có vẻ như Huawei không hợp tác với bất kỳ nhà bán lẻ trong nước nào để bán chiếc máy này. 

  Thay vào đó, người dùng sẽ phải đăng ký tham gia một workshop trải nghiệm để nhận thẻ chứng nhận, sau đó mang thẻ chứng nhận đến đặt cọc tại sự kiện hoặc cửa hàng Huawei Brand Store. Để thêm phần khó khăn, Huawei còn cho biết sẽ giới hạn chỉ 100 suất đặt trước dành cho 100 khách hàng đặt cọc đầu tiên.

  Huawei Mate 30 Pro là một sản phẩm với nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến như màn hình chân trời cong tràn viền, chip Kirin 990, 4 camera với khả năng chụp tối cực tốt, quay phim slow-motion 7680fps... Tuy nhiên, nhiều người cho rằng từng ấy tính năng là chưa đủ để đánh đổi sự vắng mặt của các dịch vụ Google. 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ