Huawei cam kết không giữ lại bất cứ đồng doanh thu nào, dành 100% doanh thu ứng dụng cho các nhà phát triển

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Trong một động thái nhằm lôi kéo các nhà phát triển, Huawei cam kết tất cả nhà phát triển ứng dụng trên Huawei AppGallery sẽ được nhận 100% doanh thu từ ứng dụng của họ.

Do lệnh cấm của chính phủ Mỹ với Huawei, buộc Huawei phải tự phát triển hệ điều hành riêng HarmonyOS và kho ứng dụng riêng AppGallery. Nhưng trong nhiều tháng qua số lượng ứng dụng trên AppGallery vẫn còn khá ít ỏi vì chưa có nhiều nhà phát triển biết đến hoặc sẵn sàng tham gia vào hệ sinh thái của Huawei.

Huawei cam kết không giữ lại bất cứ đồng doanh thu nào, dành 100% doanh thu ứng dụng cho các nhà phát triển - Ảnh 1.

Để phần nào khuyến khích nhiều nhà phát triển hơn tham gia vào chợ ứng dụng AppGallery của mình, Huawei trước đó đã cam kết sẽ chi 1 tỷ USD để phát triển kho ứng dụng. Và động thái mới nhất là sẵn sàng chia sẻ 100% doanh thu từ phát triển ứng dụng cho các nhà phát triển trong những năm đầu tiên.

Ưu đãi trên có hiệu ứng trong vòng 24 tháng đầu tiên, tức 2 năm sau khi các nhà phát triển chấp thuận tham gia kho ứng dụng trước ngày 30/6/2020.

Điểm đặc biệt trong bảng phân chia tỷ lệ doanh thu được hưởng lên tới 100% trong năm đầu tiên với các ứng dụng, trừ game.

Huawei cam kết không giữ lại bất cứ đồng doanh thu nào, dành 100% doanh thu ứng dụng cho các nhà phát triển - Ảnh 2.

Sau khi kết thúc thời hạn ưu đãi, tỷ lệ phân chia sẽ chỉ còn 30:70 cho tất cả các ứng dụng trừ ứng dụng giáo dục duy trì ở mức 20:80.

Google hiện đang phân chia doanh thu trên cửa hàng Play Store là 30:70 với các nhà phát triển. Đây cũng là tỷ lệ phân chia của Apple trên App Store.

Năm ngoái, Epic Games đã từ chối đưa tựa game nổi tiếng của hãng là Fortnite lên Google Play Store vì cho rằng 30% doanh thu của Google là lạm dụng. Epic Games cuối cùng đã tự ra mắt cửa hàng game của riêng mình và phân chia theo tỷ lệ, hãng hưởng 12% và các nhà phát triển được hưởng tới 88%.

Tham khảo Gizchina