Huawei cắt giảm đơn đặt hàng, chưa xác định có thể lật đổ Samsung vào năm 2020 hay không

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, Huawei tự tin tuyên bố rằng sẽ chiếm vị trí số một thế giới trên thị trường di động của Samsung vào năm 2020.

Mới đây, xuất hiện những thông tin cho rằng Huawei sẽ cắt giảm đơn đặt hàng các thiết bị mới trong bối cảnh chưa rõ những rắc rối hiện tại sẽ kéo dài bao lâu.

Theo SCMP, Foxconn, đối tác sản xuất smartphone cho một số hãng, được cho là đã ngừng một số dây chuyền sản xuất smartphone Huawei. Lý do là Huawei đã cắt giảm đơn đặt hàng bởi chưa biết tương lai của họ sẽ ra sao sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách cấm giao dịch với các công ty công nghệ Mỹ.

Huawei cắt giảm đơn đặt hàng, chưa xác định có thể lật đổ Samsung vào năm 2020 hay không - Ảnh 1.

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới Huawei mà còn tác động xấu tới Foxcon khi mà đầu năm nay Foxconn đã thuê hàng trăm nghìn nhân viên mới để đáp ứng nhu cầu sản xuất của Huawei.

Huawei cũng đang xem xét lại những mục tiêu mà họ đã đề ra, một trong số đó là vượt qua Samsung để trở thành hãng smartphone hàng đầu thế giới. Chủ tịch Honor Zhao Ming, công ty con của Huwei, vừa tiết lộ tại cuộc họp báo ở Thưởng Hải rằng họ đang suy nghĩ lại về mục tiêu chiếm ngôi của Samsung vào năm 2020. Khi được hỏi về mục tiêu trong năm 2020, vị giám đốc này nói: "Trong bối cảnh nhiều diễn biến mới xuất hiện, còn quá sớm để nói về việc chúng tôi có thể đạt được mục tiêu đó hay không".

Với việc Huawei và các công ty con bị ngừng kinh doanh với các đối tác Mỹ, hiện tại gã khổng lồ Trung Quốc không thể duy trì được đà tăng trưởng.

Honor 20 và Honor 20 Pro vừa ra mắt cuối tháng trước tại London vẫn chưa chốt ngày lên kệ trên toàn cầu. Hiện tại, Honor 20 đã được bán tại Trung Quốc trong khi Honor 20 Pro dự kiến lên kệ từ ngày 18/6.

NỔI BẬT TRANG CHỦ