Huawei cho rằng họ sẽ ngang hàng với Apple nếu không có lệnh trừng phạt của Mỹ

  Bảo Nam,  

  CEO Huawei còn tự tin coi Samsung là một nhà sản xuất "nhỏ" trong kịch bản tưởng tượng này.

  Đã gần 4 năm kể từ khi Huawei phải chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ, khiến công ty rơi khỏi vị trí số hai trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Nhưng giờ đây, một giám đốc cấp cao của Huawei đã đưa ra một số tuyên bố đầy triển vọng về những gì có thể đã xảy ra.

  “Nếu không có sự can thiệp của chính quyền Mỹ đối với chúng tôi, các nhà sản xuất điện thoại di động lớn trên thế giới có thể đã là Huawei và Apple. Mặc dù tôi không khiêm tốn cho lắm, những đây có thể đã là kết quả của ngày hôm nay”, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, Richard Yu, đã tuyên bố tại một diễn đàn về sản xuất ô tô ở Trung Quốc.

  Huawei cho rằng họ sẽ ngang hàng với Apple nếu không có lệnh trừng phạt của Mỹ - Ảnh 1.

  Richard Yu.

  "Những người khác là các nhà sản xuất nhỏ, bao gồm cả 'công ty Hàn Quốc' [Samsung], chủ yếu bán sản phẩm ở thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Các thị trường khác về cơ bản giống nhau, ngành này liên tục được cải tổ và sự cạnh tranh trên thị trường rất khốc liệt", ông Yu nói thêm.

  Tuy nhiên, thực tế cho thấy Samsung là nhà sản xuất smartphone hàng đầu trong Quý 1 năm 2019 (quý cuối cùng trước các lệnh trừng phạt vào Huawei được thực hiện), tiếp theo là Huawei và sau đó là Apple. Nên nói một cách công bằng thì khó ai có thể coi Samsung là một “nhà sản xuất nhỏ”.

  Nhưng các dự báo tăng trưởng hàng năm của Huawei dự đoán hãng có thể vượt Samsung trong vòng vài năm tới. Công ty đang có tốc độ tăng trưởng 50% hàng năm và đây là một hiệu suất đáng chú ý.

  Huawei cho rằng họ sẽ ngang hàng với Apple nếu không có lệnh trừng phạt của Mỹ - Ảnh 2.

  Thị phần smartphone Trung Quốc 2 năm qua.

  Tuy nhiên trong lĩnh vực kinh doanh smartphone, dữ liệu từ Counterpoint cho thấy doanh số bán điện thoại của Huawei tại thị trường Trung Quốc vào năm 2021 đã giảm mạnh. Thậm chí thị phần của hãng đã giảm 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty thậm chí vẫn bị chặn quyền truy cập vào các dịch vụ Google cũng như các công nghệ khác của Mỹ, điều mà ông Yu thừa nhận là "sự tàn khốc của ngành công nghiệp".

  Tham khảo androidauthority, Gizmochina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ