Huawei có thể mất vị trí thứ 2 vào tay Apple trong Quý 4/2019

Billvn,  

Huawei đang gặp khó khăn và rõ ràng Apple đang gia tăng các nỗ lực để giành lại vị trí thứ 2 trên thị trường smartphone từ nhà sản xuất Trung Quốc.

Theo DigiTimes, Apple đã sẵn sàng giành lại vị trí thứ 2 từ Huawei trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp smartphone toàn cầu trong Quý 4/2019. Sự thay đổi thứ hạng này phần lớn đến từ doanh số cao của dòng iPhone 11 và tác động của lệnh cấm mà Hoa Kỳ đang áp dụng với Huawei.

Huawei có thể mất vị trí thứ 2 vào tay Apple trong Quý 4/2019 - Ảnh 1.

Huawei đang gặp khó khăn do lệnh cấm của Hoa Kỳ

Mặc dù đã bị chính phủ Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen vào giữa quý hai năm nay, Huawei vẫn bán ra thị trường được 60 triệu thiết bị cầm tay trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, Huawei được dự đoán sẽ duy giảm doanh số trong nửa cuối năm nay do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Hoa Kỳ.

Gartner ước tính rằng doanh số smartphone của Huawei sẽ giảm xuống còn khoảng 50 triệu thiết bị trong quý thứ 3, trước khi tăng trở lại 60 triệu trong quý cuối cùng.

Huawei có thể mất vị trí thứ 2 vào tay Apple trong Quý 4/2019 - Ảnh 2.

iPhone 11 sẽ giúp Apple chiếm vị trí thứ 2 của Huawei trong làng smartphone?

Trong khi đó về phía Apple, IDC cho biết công ty này đã bán ra khoảng 36 triệu iPhone trong quý 1 năm 2019. Doanh số được cho là đã giảm xuống còn 34 triệu trong quý 2 và dự kiến khoảng 30 triệu chiếc trong quý 3 do mọi người có tâm lý chờ iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Nhưng với các thống kê sơ bộ cho thấy doanh số iPhone 11 cao hơn dự kiến (cả ở thị trường trong nước lẫn quốc tế), Apple có thể đạt doanh số 70 triệu chiếc trong Quý 4/2019 (tức là vượt qua con số dự kiến của Huawei trong quý này là 60 triệu chiếc). Nếu điều này thực sự xảy ra thì Apple nhiều khả năng sẽ lấy lại được vị trí thứ 2 từ tay Huawei.

Tham khảo: Gizmochina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ