Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất máy tính số 1 trong 3 - 5 năm tới

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Để hoàn thành mục tiêu, Huawei phải vượt qua các ông lớn như Lenovo, HP hay Apple.

Theo CNN, Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất máy tính số 1 thế giới trong vòng 3 đến 5 năm tới. Để thực hiện được điều này, Huawei phải vượt qua hàng loạt ông lớn như Lenovo, HP và Apple.

Wan Biao - Giám đốc điều hành phụ trách mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei - tiết lộ với CNBC rằng việc tập trung vào R&D và "khả năng đổi mới" của Huawei sẽ giúp công ty trở thành nhà cung cấp PC hàng đầu trên toàn cầu. Công ty đã chứng minh sự đúng đắn của chiến lược này qua mảng kinh doanh smartphone của mình.

Ông nói với CNBC: "Với sự phát triển của công nghệ AI, AR và VR thì cơ hội thành công chỉ đến với những công ty sáng tạo mạnh mẽ".

Wan cũng đã nói với các phương tiện truyền thông Trung Quốc hôm thứ Tư rằng Huawei đã đầu tư rất lớn vào sản phẩm MateBook đầu tiên và thực sự thiết bị này đã đạt được những thành công như kì vọng của công ty.

Ông chia sẻ thêm rằng công ty sẽ áp dụng một chiến lược tương tự ở phân khúc smartphone cho máy tính xách tay, đó là tập trung vào thị trường cao cấp.

Tháng trước, công ty đã công bố ba MateBook mới: X, D, và E với giá bán từ 1.399 euro, 999 euro và 7.99 euro. Các sản phẩm này được phát hành 1 năm sau khi thế hệ MateBook đầu tiên được trình làng.

Các phương tiện truyền thông của Đài Loan tiết lộ doanh số của thế hệ MateBook đầu tiên chỉ khoảng 700.000 chiếc, cách khá xa so với mục tiêu 2 triệu chiếc mà công ty đặt ra.

Trong quý I năm 2017, tổng lượng máy tính trên toàn cầu đạt 60,3 triệu chiếc, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái (theo IDC). Đây cũng là quý đầu tiên doanh số máy tính toàn cầu tăng trưởng trở lại kể từ quý I năm 2012.

Tham khảo: ZDNet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ