Huawei dự định ra mắt TV 8K có kết nối 5G trong năm nay

Hùng Lê,  

Theo một nguồn tin từ GizChina, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc, Huawei, dự định sẽ ra mắt chiếc smart TV đầu tiên có 5G trong năm nay.

Nguồn tin xác nhận rằng chiếc TV này sẽ được trang bị mô-đun 5G cùng màn hình độ phân giải siêu cao 8K. Điều này cũng đồng nghĩa rằng nó có khả năng sử dụng mạng 5G để truyền tải dữ liệu ở mức băng thông lớn nhằm phát các nội dung video có độ phân giải siêu cao, kể cả VR lẫn AR.

Đã có rất nhiều suy đoán đến một sản phẩm TV mang thương hiệu Huawei, nhưng hãng từng phủ nhận hoàn toàn những bình luận này. Trước đây, CEO mảng kinh doanh tiêu dùng tại Huawei, Yu Chengdong từng cho biết rằng Huawei sẽ không sản xuất các thiết bị gia dụng. Ông cũng tiết lộ thêm rằng Huawei sẽ không tham gia vào danh mục các thiết bị truyền thống, nhưng trong kỉ nguyên AI hiện tại, Huawei chắc chắn sẽ cân nhắc đến việc phát triển một chiếc loa thông minh có màn hình.

Huawei dự định ra mắt TV 8K có kết nối 5G trong năm nay - Ảnh 1.

Tại buổi hội nghị cho các nhà phân tích của Huawei, được tổ chức vào cuối tháng Tư vừa rồi, Shao Yang, Giám đốc chiếc lược của mảng kinh doanh tiêu dùng tại Huawei, cho biết rằng việc tiếp thị cho công nghệ sản phẩm "TV" đã bắt đầu diễn ra, nhưng thị trường cho chúng vẫn chưa sẵn sàng trong nửa đầu năm nay. Các thông tin từ Trung Quốc dự đoán, Huawei sẽ mắt mắt dòng sản phẩm TV của mình vào tháng 4 năm nay. Những nguồn tin này cũng xác nhận gã khổng lồ công nghệ đến từ Trung Quốc này sẽ tung ra 2 phiên bản TV, bao gồm 55 inch, sử dụng panel màn hình của BOE và 65 inch, sử dụng panel màn hình của Huaxing Optoelectronics.

Tuy nhiên, đã bước sang tháng 5 và Huawei chưa chính thức giới thiệu dòng smart TV nào của mình. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ