Huawei không công bố điểm DXOMark của Mate 20 Pro vì ngại điểm quá cao, sợ mọi người bảo gian lận

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Đại diện Huawei khẳng định họ chưa muốn công bố điểm đánh giá camera của Mate 20 Pro trên chuyên trang DXOMark vì lo điểm số quá cao có thể gây nghi ngờ và không có đối thủ nào đuổi kịp.

Đã hơn một tuần kể từ khi bộ đôi Huawei Mate 20/Mate 20 Pro ra mắt tại Luân Đôn, Anh Quốc, giới công nghệ giờ đây lại phát hiện thêm những chi tiết thú vị đằng sau sản phẩm này của Huawei.

Huawei không công bố điểm DXOMark của Mate 20 Pro vì ngại điểm quá cao, sợ mọi người bảo gian lận - Ảnh 1.

Truyền thống của nhiều hãng khi ra mắt smartphone Android cao cấp hiện nay là khoe điểm chuẩn do trang DXOMark đánh giá, nhằm khẳng định công nghệ camera và làm cơ sở tiếp thị sản phẩm.

Tuy nhiên có một chi tiết mà giới công nghệ đã soi rất kỹ trong sự kiện của Huawei, đó là hãng không công bố điểm số trên DXOMark của loạt Mate 20 series. Phía Huawei cũng khẳng định họ chưa có kế hoạch công bố điểm của bộ đôi Mate 20/Mate 20 Pro đo được trên DXOMark.

Nguyên nhân đằng sau tiết lộ đó khá bất ngờ. Huawei khẳng định điểm của bộ đôi Mate 20/Mate 20 Pro trên DXOMark rất cao. Điều đó có thể sẽ dấy lên những thắc mắc về tính trung thực hay nói vui rằng, sẽ chẳng có chiếc smartphone nào đủ sức đánh bại loạt Mate 20 series.

Theo chia sẻ của Huawei, Mate 20, Mate 20 Pro, Mate 20X và Mate 20 Porsche đều là những quái vật về camera trong đó có model Mate 20 Pro với bộ 3 camera độ phân giải 40MP + 20MP + 8MP.

Huawei không công bố điểm DXOMark của Mate 20 Pro vì ngại điểm quá cao, sợ mọi người bảo gian lận - Ảnh 2.

Hiện tại Huawei chưa công bố điểm chuẩn đo trên DXOMark nhưng rất có thể, hãng sẽ sớm đưa ra những con số này để làm công cụ tiếp thị và bán hàng.

Vì loạt Mate 20 series vẫn chưa có điểm trên DXOMark nên model Huawei P20 hiện vẫn là chiếc smartphone có điểm xếp hạng cao nhất với 109 điểm. Xếp sau là iPhone XS Max với 105 điểm và Mi Mix 3 là 103 điểm, bằng với Galaxy Note9 nhưng hơn ở điểm chụp ảnh.

Tuy nhiên lời khẳng định trên của phía Huawei rất có thể là một chiêu trò đánh bóng Mate 20 series. Bởi theo một bức ảnh rò rỉ trên mạng Weibo trước đây cho thấy, Mate 20/Mate 20 Pro thực sự đã xuất hiện trong bảng xếp hạng của DXOMark.

Huawei không công bố điểm DXOMark của Mate 20 Pro vì ngại điểm quá cao, sợ mọi người bảo gian lận - Ảnh 3.

Điểm số của Mate 20 Pro là 116 điểm và Mate 20 là 107 điểm. Như vậy Huawei P20 chỉ còn đứng thứ hai. Mặc dù vậy không rõ vì lý do gì mà bảng xếp hạng trên trang chủ của DXOMark vẫn chưa cập nhật.

Tham khảo Gizmochina

NỔI BẬT TRANG CHỦ