Huawei lại bị cắt một hợp đồng cung cấp thiết bị viễn thông lớn, do mối lo ngại bảo mật

tvd,   Theo Trí Thức Trẻ 12/27/2018 10:31 AM

Với đà này, rất có thể một ngày nào đó Huawei sẽ hoàn toàn biến mất tại thị trường Mỹ.

Đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei vào năm 2014, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Thỏa thuận này đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei, theo báo cáo của Wall Street Journal.

Trong khi Huawei khẳng định rằng các thiết bị viễn thông và di động của mình đảm bảo an toàn, không có sự nhúng tay của cơ quan tình báo Trung Quốc. Thì Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ vẫn đặt cảnh báo đỏ đối với Huawei, dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào. Mỹ và các nước đồng minh đã hạn chế sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, chủ yếu là trong mạng lưới chính phủ và các dự án triển khai mạng 5G.

Huawei lại bị cắt một hợp đồng cung cấp thiết bị viễn thông lớn, do mối lo ngại bảo mật - Ảnh 1.

Ngay sau khi Huawei công bố thông cáo báo chí và đăng trên Twitter kỷ niệm mối quan hệ hợp tác với đội bóng Washington Redskins, Chính phủ Mỹ đã ngay lập tức đưa ra cảnh báo. Sân vận động FedEx Field rất nổi tiếng và thường được các quan chức liên bang ghé thăm, do đó mà Washington Redskins phải chấm dứt hợp tác với Huawei để ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng.

Mọi hoạt động của Huawei tại Mỹ đang bị ngăn chặn, không chỉ liên quan đến cơ sở hạ tầng của Chính phủ hay mạng 5G, mà ngay cả các hợp đồng hợp tác thông thường khác cũng bắt đầu bị ngăn cấm. Với đà này, rất có thể một ngày nào đó Huawei sẽ hoàn toàn biến mất tại thị trường Mỹ.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ