Huawei lên lịch bán ra smartphone màn hình gập Mate X vào tháng 9 với số lượng hạn chế

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, đối thủ lớn nhất của Huawei là Samsung cũng dự tính bán ra smartphone màn hình gập Galaxy Fold vào tháng 9 tới.

Mate X, smartphone màn hình gập đầu tiên và cũng là smartphone 5G đầu tiên của Huawei cuối cùng cũng được ấn định ngày lên kệ. Theo truyền thông Trung Quốc, Mate X sẽ được ra mắt một lần nữa tại Hội nghị nhà phát triển thường niên của Huawei, diễn ra vào ngày 9/8 tới và dự kiến lên kệ trong tháng 9.

Bên cạnh đó, Huawei cũng sẽ bán ra Mate X với số lượng hạn chế. Điều này xuất phát từ việc thiết kế của máy khác phức tạp dẫn tới khâu sản xuất gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, việc bán với số lượng hạn chế cũng giúp Huawei dễ dàng khắc phục nếu xảy ra lỗi. Hơn nữa, người dùng sẽ săn đón Mate X nhiều hơn khi chỉ có số ít sản phẩm được bán ra.

Huawei lên lịch bán ra smartphone màn hình gập Mate X vào tháng 9 với số lượng hạn chế - Ảnh 1.

Mate X dự kiến được tung lên kệ từ tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hoãn để Huawei xem xét lại độ bền của thiết bị sau khi Galaxy Fold của Samsung gặp sự cố màn hình. Hiện tại, Mate X đã đạt được mọi chứng nhận cần thiết cho việc tung lên kệ.

Huawei cho biết Mate X được trang bị thiết kế mang tên Falcon Wing. Khác với Samsung Galaxy Fold, Mate X gặp ra phía ngoài và không xuất hiện khoảng cách giữa 2 nửa khi gập. Hệ thống bản lề của Mate X đã được Huawei đăng ký sáng chế và được tạo thành bởi hơn 100 thành phần.

Huawei lên lịch bán ra smartphone màn hình gập Mate X vào tháng 9 với số lượng hạn chế - Ảnh 2.

Huawei Mate X có màn hình 8 inch với độ phân giải 2480x2200 pixel, tỷ lệ 8:7.1 và các viền mỏng khi mở ra. Khi gập lại, nó biến thành một smartphone 2 màn hình, một bên là màn hình 6.6 inch tỷ lệ 19.5:9 (2480x1148 pixel) còn một bên là màn hình 6.38 inch tỷ lệ 25:9 (2480x892 pixel).

Bên trong máy là con chip Kirin 980 của Huawei sản xuất, kết hợp với 8GB RAM và 512GB ROM. Máy hỗ trợ 2 SIM nhưng chỉ có SIM 1 kết nối được mạng 5G. Bạn cũng có thể đổi 1 SIM lấy khe cắm thẻ nhớ NM Card của Huawei, tối đa 256GB. Đi kèm với chip Kirin 980 là modem 5G Huawei Balong 5000.

Huawei lên lịch bán ra smartphone màn hình gập Mate X vào tháng 9 với số lượng hạn chế - Ảnh 3.

Máy chỉ có 3 camera duy nhất ở phía sau và khi gập lại có thể biến thành camera trước. Cụm 3 camera bao gồm camera chính 40MP, camera góc siêu rộng 16MP và camera zoom 8MP. Các thông số khác bao gồm pin 4.500mAh, hỗ trợ sạc nhanh 55W, Android 9 Pie. Hiện chưa rõ mức giá cụ thể của Mate X là bao nhiêu. Hồi đầu năm nay Huawei cho biết Mate X sẽ có giá 1.800 USD.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ