Huawei Mate X bản hoàn thiện sẽ nhẹ hơn và có pin nhỏ hơn

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức của chiếc điện thoại màn hình gập này.

Chiếc điện thoại màn hình gập Huawei Mate X xuất hiện lần đầu vào tháng 2 năm nay và theo dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 6. Nhưng sau những vụ lùm xùm liên quan một chiếc điện thoại màn hình gập khác là Samsung Galaxy Fold, công ty Trung Quốc đã quyết định trì hoãn ngày bán ra của Mate X cho đến tháng 9 năm nay nhằm thực hiện một số thay đổi nhỏ. Hiện nay, khi chỉ còn hơn một tháng nữa là đến hạn chót, bảng thông số phần cứng cuối cùng của thiết bị đã lộ diện.

Theo như công bố của Huawei hồi đầu năm, phiên bản cuối cùng của Mate X sẽ có một tấm nền OLED 8-inch với độ phân giải 2480 x 2200p. Khi gập lại, tấm nền này sẽ thu hẹp còn 6.6-inch, với tỉ lệ 19,5:9. Kích thước tổng thể của chiếc điện thoại màn hình gập này được cho là vẫn giữ nguyên ở mức 161,3 x 146,2 x 5,4mm, nhưng có vẻ như phiên bản cuối cùng của nó sẽ nhẹ hơn khoảng 8g so với dự kiến ban đầu là 287g.

Huawei Mate X bản hoàn thiện sẽ nhẹ hơn và có pin nhỏ hơn - Ảnh 1.

Sự thay đổi về khối lượng máy có thể xuất phát từ những điều chỉnh được Huawei thực hiện bên trong thân máy. Cụ thể, dù vẫn giữ nguyên chipset Kirin 980 và modem hỗ trợ 5G, hãng đã giảm dung lượng pin đi 100mAh, còn 4.400mAh. Tuy nhiên, con số này có thể chỉ là dung lượng trên danh nghĩa, thường sẽ thấp hơn một chút so với dung lượng chính thức. Máy vẫn sẽ hỗ trợ công nghệ SuperCharge 55W.

Những thay đổi khác của Mate X chủ yếu tập trung vào dung lượng bộ nhớ trong. Chiếc smartphone này trước đây được cho là sẽ có bản chuẩn với bộ nhớ trong 512GB và RAM8GB; nhưng nay có vẻ Huawei sẽ tung ra thêm các biến thể 6/128GB, 8/256GB và 12/512GB. Tất cả các biến thể này đều sẽ hỗ trợ nano-SIM và thẻ nhớ với dung lượng tối đa 256GB.

Hiện chưa rõ Huawei có dự định tung ra tất cả các biến thể trên phạm vi toàn cầu hay không, nhưng bản 8/512GB sẽ có giá bán lẻ là 2579 USD tại châu Âu khi bán ra vào cuối năm nay. Huawei cũng chưa công bố ngày ra mắt cụ thể, nhưng các thông tin khác nhiều khả năng sẽ được hãng công bố tại IFA 2019 diễn ra vào đầu tháng 9 tới đây.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ