Huawei Mate 10 Series được chứng nhận công nghệ sạc nhanh SuperCharge siêu an toàn

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Theo TUV Rheinland, công nghệ SuperCharge của Mate 10 là công nghệ sạc nhanh đầu tiên trên thế giới được chứng nhận an toàn.

Huawei trang bị cho những chiếc smartphone Mate 10, Mate 10 Pro và Mate 10 Porsche Design mới ra mắt những viên pin 4.000 mAh. Dung lượng pin cực khủng giúp kéo dài thời gian sử dụng của những chiếc smartphone cao cấp này lên đến 2 ngày. Tuy nhiên điểm nhấn lại chính là công nghệ sạc nhanh SuperCharge có thể sạc đầy pin 4.000 mAh chỉ trong 20 phút.

Công nghệ sạc nhanh SuperCharge của Huawei sử dụng dòng điện 4,5V và 5A, được chứng nhận bởi TUV Rheinland các tiêu chuẩn siêu an toàn. TUV Rheinland là một công ty khá có tiếng tại Đức, chuyên kiểm tra và chứng nhận các sản phẩm công nghệ.

TUV Rheinland đã tiến hành rất nhiều bài kiểm tra khắc nghiệt đối với bộ đôi Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro. Trong đó có các bài kiểm tra nhiệt độ cực nóng và cực lạnh, thả rơi nhiều lần, rút và cắm cổng sạc USB-C trên 10.000 lần. Bên cạnh đó, công ty tại Đức cũng thử nghiệm độ an toàn với các bộ cáp sạc của bên thứ 3.

Theo TUV Rheinland, công nghệ SuperCharge của Mate 10 là công nghệ sạc nhanh đầu tiên trên thế giới được chứng nhận an toàn. Kể từ sự cố Galaxy Note7 phát nổ do pin năm ngoái, các nhà sản xuất đang phải cẩn trọng hơn trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho pin và công nghệ sạc nhanh trên smartphone.

Với SuperCharge, những chiếc smartphone Mate 10 và Mate 10 Pro có thể sạc từ 0 đến 58% pin trong khoảng 30 phút. Huawei tự tin tuyên bố rằng Mate 10 có thể sạc nhanh hơn 50% so với iPhone của Apple.

Cũng tại sự kiện ra mắt Mate 10, Huawei đã giới thiệu một vài phụ kiện mới tích hợp công nghệ SuperCharge. Đó là bộ sạc SuperCharge cho xe ô tô và pin dự phòng SuperCharge Power Bank 4.5V/5A.

Huawei Mate 10 sẽ được bán ra tại Châu Âu vào cuối tháng này với mức giá 825 USD. Mate 10 Pro và phiên bản giới hạn Mate 10 Porsche Design sẽ được bán ra vào tháng sau với mức giá 939 USD và 1.640 USD.

Tham khảo: Gizmochina