Huawei Mate 20 Pro đạt 109 điểm DxOMark, đứng đầu bảng xếp hạng

tvd,   Theo Trí Thức Trẻ 01/19/2019 9:53 AM

DxOMark mới đây đã đánh giá và chấm điểm chiếc smartphone Mate 20 Pro cao cấp nhất của Huawei.

Trước đây, khi Huawei ra mắt P20 Pro với 3 camera phía sau, chiếc smartphone này đã đạt điểm DxOMark cao kỷ lục với 109 điểm. iPhone Xs Max của Apple xếp thứ hai với tổng điểm 105. Và giờ đây, DxOMark tiếp tục đánh giá camera của Mate 20 Pro, chiếc smartphone được kỳ vọng có thể vượt qua cả P20 Pro.

Theo đó, Mate 20 Pro được DxOMark đánh giá với 109 điểm, nghĩa là tương đương với người đàn anh P20 Pro. Trong đó, điểm photo đạt 114 và điểm video đạt 97. Tương ứng P20 Pro đạt các điểm số là 114 và 98, nhỉnh hơn chỉ một chút so về điểm video.

Huawei Mate 20 Pro đạt 109 điểm DxOMark, đứng đầu bảng xếp hạng - Ảnh 1.

Huawei Mate 20 Pro hiện đang xếp vị trí số 1 trên bảng xếp hạng smartphone có camera tốt nhất của DxOMark.

DxOMark đánh giá cao Mate 20 Pro về khả năng phơi sáng, dynamic range và chi tiết trên những vùng highlight/shadow. Những hình ảnh được chụp bởi Mate 20 Pro còn được đánh giá cao nhờ ít noise và mô phỏng màu sắc chân thực. Đặc biệt, DxOMark nhấn mạnh khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng của Mate 20 Pro, với tính năng Night Mode do Huawei phát triển.

Mặc dù vậy, DxOMark vẫn chưa hài lòng ở một số điểm. Ví dụ như khi chụp ở chế độ giả lập bokeh, hình ảnh khuôn mặt bị giảm độ chi tiết.

Huawei Mate 20 Pro đạt 109 điểm DxOMark, đứng đầu bảng xếp hạng - Ảnh 2.

Đối với chất lượng quay video, DxOMark đánh giá cao khả năng lấy nét nhanh, có thể theo dõi vật thể chuyển động tốt, cân bằng trắng và màu sắc cũng được thể hiện một cách chính xác. Khả năng chống rung khi quay video của Mate 20 Pro cũng khá tốt, mức độ chi tiết cao. Tuy nhiên Mate 20 Pro xảy ra hiệu ứng bóng mờ khi lia máy nhanh, có lẽ đây là lý do chiếc smartphone này có điểm quay video thấp hơn P20 Pro một điểm.

Mate 20 Pro sử dụng kết hợp camera tele 3x 8MP và camera chính 40MP để mang lại khả năng zoom tốt hơn so với zoom kỹ thuật số thông thường (về lý thuyết). Trên thực tế, DxOMark cho rằng khả năng zoom của Mate 20 Pro khá tốt, nhưng không phải là số một. P20 Pro có khả năng hiển thị chi tiết hơn khi phóng to, tuy nhiên bù lại cũng nhiều noise hơn so với Mate 20 Pro.

Huawei Mate 20 Pro đạt 109 điểm DxOMark, đứng đầu bảng xếp hạng - Ảnh 3.

DxOMark cho rằng đây là kết quả khi Huawei quyết định bỏ camera đơn sắc trên P20 Pro để thay thế bằng camera góc rộng trên Mate 20 Pro. Tuy nhiên, DxOMark không đánh giá nhiều về camera góc siêu rộng trên Mate 20 Pro.

Mặc dù vậy, gần đây DxOMark đã gây ra nhiều tranh cãi xung quanh những bài đánh giá của mình. Một số người cho rằng chất lượng những bài đánh giá của DxOMark đang sụt giảm và không đúng với thực tế khi người dùng trải nghiệm. Điểm số của DxOMark không còn nói lên được nhiều điều về chất lượng thực tế của camera trên những chiếc smartphone. 

Tham khảo: androidauthority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày