Huawei Mate 20 Pro tiết lộ tính năng độc nhất vô nhị, chưa từng thấy trên chiếc smartphone nào trước đây

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Rất nhiều những tính năng mới hấp dẫn của Mate 20 và Mate 20 Pro vừa được tiết lộ.

Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ, qua những rò rỉ mới đây. Bởi vì Mate 20 hứa hẹn sẽ là một chiếc smartphone rất khác biệt, có nhiều tính năng mới chưa từng xuất hiện trước đây.

Trang web công nghệ Girafa của Israel mới đây đã tiết lộ một bản mô tả khá chi tiết các tính năng mới đáng chú ý nhất trên Mate 20 và Mate 20 Pro. Trong đó có một tính năng đặc biệt mà chưa từng có trên chiếc smartphone nào trước đây.

Huawei Mate 20 Pro tiết lộ tính năng độc nhất vô nhị, chưa từng thấy trên chiếc smartphone nào trước đây - Ảnh 1.

Theo nguồn tin này, cả hai chiếc smartphone sẽ được trang bị bộ vi xử lý Kirin 980, sản xuất trên tiến trình 7nm của Huawei.

Mate 20 Pro sẽ có màn hình 6,9 inch uốn cong hai cạnh, RAM 6GB, pin 4.200 mAh và chống nước IP67.Mate 20 sẽ có màn hình 6,53 inch phẳng, RAM 4GB, pin 4.000 mAh và chống nước IP53.

Cả hai đều được trang bị bộ sạc 15W và hỗ trợ sạc nhanh. Công nghệ Supercharge sẽ giúp bạn sạc 70% của viên pin 4.200 mAh chỉ trong vòng 30 phút.

Mate 20 và Mate 20 Pro được trang bị camera selfie 24MP, phía sau là cụm 3 camera xếp theo chiều dọc. Mate 20 Pro sẽ có camera cải tiến hơn, với một ống kính góc siêu rộng. Camera chính sẽ được tích hợp AI Smart Zoom, giúp lấy nét tự động, theo dõi đối tượng chuyển động và theo dõi khi zoom.

Huawei Mate 20 Pro tiết lộ tính năng độc nhất vô nhị, chưa từng thấy trên chiếc smartphone nào trước đây - Ảnh 2.

Mate 20 sẽ có cảm biến vân tay ở mặt sau, trong khi Mate 20 Pro được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng. Tính năng nhận diện khuôn mặt 3D Face Unlock cũng sẽ chỉ có trên Mate 20 Pro, với tốc độ nhận diện nhanh hơn iPhone X và iPhone Xs.

Huawei Mate 20 Pro tiết lộ tính năng độc nhất vô nhị, chưa từng thấy trên chiếc smartphone nào trước đây - Ảnh 3.

Tính năng độc nhất vô nhị của Mate 20 Pro là Bone Voice ID. Huawei sẽ giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có tính năng mở khóa bằng giọng nói. Huawei sử dụng một công nghệ mới, kết hợp giữa giọng nói của người dùng và một yếu tố nhận dạng mới được gọi là Bone ID.

Bone ID có thể là giọng nói của người dùng được phản hồi lại tới chính tai của họ, giọng nói này với giọng nói mà người đối diện nghe được rất khác nhau. Để kết hợp được 2 giọng nói nhận dạng này, Mate 20 Pro có thể yêu cầu người dùng phải sử dụng tai nghe của Huawei.

Huawei Mate 20 Pro tiết lộ tính năng độc nhất vô nhị, chưa từng thấy trên chiếc smartphone nào trước đây - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Mate 20 và Mate 20 Pro còn có khả năng trình chiếu không dây trên một màn hình máy tính. Tính năng này giống với Galaxy S9, nhưng lại là kết nối không dây. Do đó không rõ nó hoạt động như thế nào và trải nghiệm có thực sự tuyệt vời hay không.

Huawei Mate 20 Pro tiết lộ tính năng độc nhất vô nhị, chưa từng thấy trên chiếc smartphone nào trước đây - Ảnh 5.

Cuối cùng, Huawei sẽ ra mắt định dạng thẻ nhớ mới là nanoSD, trông giống như một chiếc nanoSIM, với kích thước nhỏ hơn nhưng dung lượng lên đến 256GB.

Huawei Mate 20 Pro tiết lộ tính năng độc nhất vô nhị, chưa từng thấy trên chiếc smartphone nào trước đây - Ảnh 6.

Girafa cho biết Mate 20 sẽ có giá bán từ 831 USD, Mate 20 Pro có giá bán từ 1.108 USD, cả hai sẽ được bán ra vào cuối tháng 10. Sự kiện ra mắt chính thức sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 10.

Tham khảo: BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ