Huawei P11 sẽ trang bị camera chính 40 MP với 3 camera, zoom 5X, có 1 camera selfie 24 MP do Leica phát triển?

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 12/07/2017 9:26 AM

Camera chính trên Huawei P11 dự kiến sẽ có đến 3 ống kính cùng tính năng zoom 5x hybrid.

Kể từ khi Huawei hợp tác với Leica để phát triển camera và phần mềm cho Huawei P9, công ty đã được người dùng chú ý nhiều hơn vì chất lượng camera được nâng cấp, ngay cả với các sản phẩm tầm trung mang thương hiệu Honor.

Một rò rỉ mới đây cho thấy Huawei có thể đang bí mật phát triển một camera “thú vị” cho Series P hàng đầu của họ trong thời gian tới. Theo một hình ảnh quảng cáo được cho là của bộ phận sáng tạo Huawei, Huawei P11 có thể trang bị một camera 40 MP đồng phát triển cùng Leica với thiết lập 3 ống kính và sở hữu tính năng zoom 5x hybrid.

Trong khi đó, máy ảnh trước của thiết bị cũng gây ấn tượng không kém với độ phân giải lên đến 24 MP.

Nhưng đó không phải là tất cả! Quảng cáo còn đề cập đến một chế độ ban đêm (night mode) chuyên dụng được gọi là “Pro” để tận dụng tối đa “cảm biến quang học mới” – được cho là có khả năng thu ánh sáng nhiều hơn 100% so với camera trên thiết bị tiền nhiệm.

Huawei không đề cập đến tên cụ thể của cảm biến trên camera hay khẩu độ của nó nhưng gần như chắc chắn công ty sẽ kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để làm cho chất lượng ảnh được tốt hơn. Việc xử lí trong điều kiện ánh sáng thấp vẫn là hạn chế đối camera trên nhiều smartphone và rò rỉ này mang đến hi vọng về một sự đổi mới trên sản phẩm của Huawei.

Huawei sẽ dựa nhiều vào AI trên thiết bị để cải thiện chất lượng hình ảnh. SoC Kirin 970 mới sẽ được trang bị cho Huawei P11 và nhiều chiếc smartphone khác của Huawei trong năm 2018 sẽ bao gồm một bộ NPU (bộ phận xử lí dành cho AI) chuyên dụng, nhằm mục đích giảm tải việc xử lý hình ảnh cho CPU chính. Trên thực tế, một trong những hình ảnh bị rò rỉ đã tiết lộ về việc camera được hỗ trợ bởi AI, nó có khả năng nhận dạng cảnh và khung tự động.

Chúng ta chưa biết chính xác về cơ chế hoạt động của quá trình này, nhưng có thể là công nghệ hỗ trợ AI của Huawei sẽ xử lý hình ảnh trên cơ sở mỗi cảnh, tùy thuộc vào những gì bạn đang chụp ảnh, bằng cách tham chiếu chéo đến hình ảnh của bạn trước đó. Đối với khung tự động, đây có thể là một tính năng giúp bạn tạo khung cảnh đẹp hơn bằng cách xem xét các đối tượng khác nhau trong khung cảnh và hướng dẫn bạn cách định vị chúng để có kết quả chụp như mong muốn.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày