Huawei P20 tích hợp tính năng cho phép người dùng giấu "tai thỏ" đi bất cứ lúc nào

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, "tai thỏ" trên Huawei P20 đã hoàn toàn biến mất mà không cần đến sự can thiệp của phần mềm thứ ba.

Huawei đã chính thức trình làng flagship P20 trong sự kiện ra mắt sản phẩm diễn ra vào 8h tối qua (27/3) tại Paris, Pháp. Và đúng như những tin đồn trước đó, chiếc smartphone này cũng đi theo xu hướng thiết kế “tai thỏ” giống như iPhone X, cùng phần “rãnh” đã được thu hẹp lại nhằm tối đa hóa diện tích màn hình cũng như cải thiện khả năng hiển thị.


Huawei P20 sở hữu tai thỏ còn lớn hơn cả iPhone X của Apple.

Huawei P20 sở hữu "tai thỏ" còn lớn hơn cả iPhone X của Apple.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là Huawei đã trang bị tính năng bật/tắt dành riêng cho “tai thỏ” trên chiếc smartphone này tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Về cơ bản, thanh trạng thái ở phía trên sẽ chuyển sang màu đen và khiến cho “tai thỏ” dường như biến mất hoàn toàn.

Mặc dù tính năng này vẫn còn những hạn chế nhất định (ví dụ như phần màu sắc của “tai thỏ” và “cái rãnh” không thực sự đồng nhất) nhưng đây vẫn là một thành tựu đáng hoan nghênh của Huawei trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Hơn nữa nếu không quan sát kĩ, người dùng cũng khó có thể phát hiện ra phần “tai thỏ” đã bị giấu đi, và P20 trở thành một chiếc smartphone thông thường với phần viền màn hình phía trên khá dày.


Đây là thiết lập mặc định của P20 với tai thỏ quen thuộc.

Đây là thiết lập mặc định của P20 với "tai thỏ" quen thuộc.


Và chỉ với một thao tác đơn giản, tai thỏ đã hoàn toàn biến mất.

Và chỉ với một thao tác đơn giản, "tai thỏ" đã hoàn toàn biến mất.

Có thể nói, Huawei đã xử lý khá tốt thiết kế “tai thỏ” của P20, đặc biệt là trong bối cảnh các nhà sản xuất và phát triển Android vẫn đang đau đầu tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này. Mặt khác, Google cũng đang tiến hành thử nghiệm Android P với khả năng hỗ trợ “tai thỏ”. Tuy nhiên hiện tại, phiên bản hệ điều hành này mới chỉ dành riêng cho các nhà phát triển để họ có thể điều chỉnh và tạo ra những ứng dụng tương thích với thiết kế “cái rãnh”, đảm bảo thông tin hiển thị không bị che khuất.

Theo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ