Huawei P30 phá vỡ kỷ lục doanh số bán hàng của đàn anh P20

  tvd,  

  Bất chấp lệnh cấm, Huawei P30 vẫn là chiếc smartphone bán chạy nhất.

  Sau khi Bộ Thương mại Mỹ ban hành lệnh cấm, Huawei đã phải đối mặt với những khó khăn lớn nhất từ trước đến nay. Doanh số bán smartphone toàn cầu của Huawei cũng bị đe dọa sụt giảm mạnh, do người tiêu dùng lo ngại khi những chiếc smartphone này không được hỗ trợ Android và các dịch vụ của Google nữa.

  Nhưng thực tế thì chiếc smartphone flagship P30 mới ra mắt của Huawei lại có doanh số bán hàng khá ấn tượng, thậm chí còn phá vỡ kỷ lục trước đây của người đàn anh P20. Theo báo cáo, Huawei P30 đã bán ra được 10 triệu chiếc trên toàn cầu trong vòng 85 ngày.

  Huawei P30 phá vỡ kỷ lục doanh số bán hàng của đàn anh P20 - Ảnh 1.

  Chủ tịch sản phẩm của Huawei, ông Kevin Ho cho biết: ”Thời gian chúng tôi đạt được cột mốc doanh số 10 triệu chiếc P30 ít hơn 62 ngày so với P20 trước đây”. Đây là một cột mốc quan trọng đối với mảng kinh doanh smartphone của Huawei.

  Hồi đầu tháng này, Huawei cho biết họ đã đạt 100 triệu chiếc smartphone xuất xưởng vào ngày 30 tháng 5. Rõ ràng, hãng smartphone Trung Quốc này có một khởi đầu rất tốt cho năm 2019. Nhưng lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ chắc chắn sẽ có ảnh hưởng.

  Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Huawei, ông Nhậm Chính Phi xác nhận rằng doanh số smartphone tại thị trường quốc tế đã sụt giảm 40%. Những chiếc smartphone hiện tại của Huawei vẫn sẽ được hỗ trợ Android và các dịch vụ của Google, nhưng trong tương lai Huawei sẽ phải sử dụng hệ điều hành của riêng mình.

  Tham khảo: androidauthority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày