Huawei phản hồi việc P30 Pro bị tố dùng hình ảnh có sẵn để dựng lại ảnh chụp Mặt trăng: "AI không thay thế hình ảnh kiểu đó"

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei bác bỏ hoàn toàn kết luận của blogger Wang Yue và khẳng định chế độ Moon Mode hoạt động thực tế đúng như những gì quảng cáo.

Vừa mới đây, blogger công nghệ Wang Yue tại Trung Quốc đã phát hiện ra P30 Pro của Huawei sử dụng những hình ảnh có sẵn của Mặt trăng để thêm các chi tiết giả vào ảnh người dùng chụp. Tính năng này được Huawei gọi là "Moon Mode" (chế độ mặt trăng).

Tuy nhiên trên thực tế, khi P30 Pro phát hiện người dùng đang chụp trăng, AI của chiếc máy này sẽ sử dụng những hình ảnh có sẵn về trăng mà trước đây nó từng "học" được và thêm chi tiết giả vào ảnh của người dùng.

Huawei phản hồi việc P30 Pro bị tố dùng hình ảnh có sẵn để dựng lại ảnh chụp Mặt trăng: AI không thay thế hình ảnh kiểu đó - Ảnh 1.

Sau khi bị cáo buộc và một số trang công nghệ trên thế giới đưa tin, Huawei đã có phản hồi chính thức gửi tới chúng tôi. Hãng điện thoại Trung Quốc đã bác bỏ hoàn toàn kết luận của blogger Wang Yue và khẳng định chế độ Moon Mode hoạt động thực tế đúng như những gì quảng cáo.

Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của Huawei gửi tới chúng tôi sáng nay:

"Chế độ Mặt trăng (Moon Mode) cũng hoạt động theo nguyên tắc giống như các chế độ AI khác, giúp nhận ra và tối ưu hóa các chi tiết trong ảnh để người dùng có thể chụp lại những bức ảnh đẹp hơn. 

Chế độ chụp bằng AI không thể thay thế hình ảnh đang được chụp thành một hình ảnh khác bởi điều đó sẽ đòi hỏi một dung lượng lưu trữ lớn không tưởng do chế độ AI này có thể nhận diện tới hơn 1.300 vật thể và phong cảnh. Dựa trên các nguyên tắc máy học, máy ảnh nhận ra một vật thể và phong cảnh và giúp tối ưu hóa tiêu cự và phơi sáng để tăng cường các chi tiết của vật thể và phong cảnh đó như hình dạng, màu sắc và các điểm sáng / ánh sáng thấp.  

Tính năng chụp bằng AI có thể được bật hoặc tắt dễ dàng trong khi chụp ảnh. Người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh Mặt trăng mà không cần bật chế độ AI nhờ có ống kính kính tiềm vọng. Ảnh chụp Mặt trăng đang được chia sẻ là ảnh thực tế được chụp trên HUAWEI P30 Pro."

Android Authority cũng cho biết rằng họ đã thử nghiệm lại cách của blogger Wang Yue, nhưng không cho kết quả giống như vậy. Các bạn có thể đọc lại bài viết trước tại đây

Tham khảo: Android Authority, thông cáo của Huawei

NỔI BẬT TRANG CHỦ