Huawei ra mắt Mine Harmony OS - hệ điều hành dành cho việc... khai thác mỏ than

  ryankog,  

  Có vẻ như Huawei đang dần chuyển sang những hướng đi khá... mới lạ.

  Huawei vừa qua đã ra mắt hệ điều hành Mine HarmonyOS, là phiên bản HarmonyOS dành riêng cho việc khai thác mỏ. Đây là lần đầu tiên Huawei mở HarmonyOS cho doanh nghiệp và kích hoạt các trường hợp sử dụng công nghiệp với phiên bản thương mại. 

  Huawei ra mắt Mine Harmony OS - hệ điều hành dành cho việc... khai thác mỏ than - Ảnh 1.

  Theo thông tin, Tập đoàn Mỏ Than Huawei và Tập đoàn Năng lượng Quốc gia Trung Quốc đã tạo ra một hệ thống dựa trên HarmonyOS đầu tiên trong ngành. Mine HarmonyOS, hay “Kuanghone”, mang lại các tính năng kết nối cho lĩnh vực khai thác tương tự như khi nó hoạt động trên các thiết bị tiêu dùng.

  Với Mine HarmonyOS, công ty muốn phá bỏ rào cản giữa các thiết bị, đồng thời mang lại các dịch vụ cho sự chuyển đổi kỹ thuật số thông minh của ngành than.

  Tập đoàn Mỏ Than Huawei là công ty con mới của Huawei, được thành lập vào tháng 3 năm nay. Phó chủ tịch cấp cao của Huawei - Zou Zhilei đã đảm nhận vị trí chủ tịch của Tập đoàn khai thác mỏ than này.

  Huawei ra mắt Mine Harmony OS - hệ điều hành dành cho việc... khai thác mỏ than - Ảnh 2.

  Để làm được điều này, Huawei đang làm việc với các đối tác trong ngành của mình để tạo ra một giải pháp khai thác thông minh mạnh mẽ bao gồm sự an toàn, tiêu tốn ít nhân lực hơn và tiết kiệm năng lượng.

  Huawei đã áp dụng cách tiếp cận phân lớp cho giải pháp khai thác của mình với kiến trúc khác nhau dựa trên Huawei Cloud và hệ sinh thái Mining để kết hợp và hình thành khai thác than thông minh.

  Giải pháp bao gồm Minhong Internet of Things, mạng công nghiệp, cơ sở hạ tầng đám mây, nền tảng kỹ thuật số và các ứng dụng khai thác. Trong số đó, Kuanghong xây dựng nền tảng giao diện thống nhất và định dạng dữ liệu thống nhất của mỏ, đặt nền tảng cho khai thác thông minh.

  Tham khảo: Huaweicentral

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ