Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành riêng ngay khi hết 90 ngày hoãn thi hành án phạt

  Chíp,  

  Có vẻ như phương án dự phòng của Huawei sẽ sẵn sàng để thay thế cho Android của Google ngay khi hết 90 ngày hoãn thi hành án phạt của Mỹ.

  Sau khi Google công bố rút giấy phép sử dụng Android do lệnh cấm của chính phủ Mỹ, Huawei đã xác nhận rằng họ đang phát triển một hệ điều hành riêng. Theo thông tin mới nhất, hệ điều hành của Huawei sẽ mang tên Oak OS trên thị trường quốc tế chứ không phải Ark OS như đồn đoán trước đây. Tại Trung Quốc, hệ điều hành của Huawei vẫn sẽ mang tên HongMeng OS.

  Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành riêng ngay khi hết 90 ngày hoãn thi hành án phạt - Ảnh 1.

  Cái tên Ark OS xuất hiện sau khi một số bằng sáng chế tại châu Âu của Huawei bị rò rỉ. Hơn nữa, trình biên dịch của Huawei có tên là Ark nên mọi người mau chóng cho rằng hệ điều hành của Huawei sẽ được đặt tên là Ark OS.

  Nếu thông tin mới đây nhất là chính xác, Huawei đang đẩy nhanh thử nghiệm Oak OS. Dự kiến, hệ điều hành này sẽ được ra mắt trong khoảng tháng 8 hoặc tháng 9, đúng thời điểm kết thúc 90 ngày hoãn thi hành án phạt của Mỹ.

  Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành riêng ngay khi hết 90 ngày hoãn thi hành án phạt - Ảnh 2.

  Hình ảnh rò rỉ của Oak OS

  Không được dùng Android của Google cũng đồng nghĩa với việc smartphone trong tương lai của Huawei sẽ không thể chạy các ứng dụng và dịch vụ của Google. Hơn nữa, phiên bản Android mã nguồn mở mà Huawei tự phát triển sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn phiên bản chính chủ của Google.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ