Huawei sẽ ra mắt HongMeng OS tại HDC 2019, diễn ra vào ngày 9/8

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Hàng năm, các ông lớn như Apple, Samsung và Huawei đều tổ chức hội nghị nhà phát triển nhưng hội nghị năm nay sẽ cực kỳ đặc biệt với Huawei.

Theo truyền thông Trung Quốc, Huawei đã lên lịch tổ chức Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu Huawei (HDC) vào ngày 9/8 tới nhằm ra mắt hệ điều hành HongMeng OS. HDC năm nay sẽ là hội nghị nhà phát triển lớn nhất mà Huawei từng tổ chức.

Trước đó, hồi tháng 5, ông Richard Yu, giám đốc mảng điện tử tiêu dùng của Huawei, đã chia sẻ với CNBC rằng HongMeng OS sẽ được ra mắt tại Trung Quốc ngay trong năm nay. HDC là sự kiện quan trọng với Huawei và trong năm nay ý nghĩa của nó còn được nhân lên gấp nhiều lần.

Huawei sẽ ra mắt HongMeng OS tại HDC 2019, diễn ra vào ngày 9/8 - Ảnh 1.

Dự kiến HDC 2019 sẽ quy tụ hơn 1.500 đối tác và 5.000 nhà phát triển trên toàn cầu.

Để thành công, bất kỳ hệ điều hành nào cũng cần một hệ sinh thái ứng dụng vững chắc và HDC 2019 sẽ là nơi Huawei giới thiệu những HongMeng OS đã có và những chính sách hỗ trợ, thu hút các nhà phát triển.

Ngoài ra, HongMengOS của Huawei không phải chỉ chạy trên smartphone. Theo ông Yu, hệ điều hành này còn hỗ trợ cả tablet, máy tính, TV, xe hơi và thiết bị đeo thông minh. Thậm chí, nó còn tương thích với tất cả các ứng dụng Android và ứng dụng web. Hơn nữa, vị giám đốc này còn tuyên bố rằng nếu ứng dụng Android được biên dịch lại cho HongMengOS, hiệu suất sẽ được cải thiện tới hơn 60%.

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu Huawei (HDC 2019) sẽ được tổ chức tại Hồ Tùng Sơn, Đông Quan, Trung Quốc từ ngày 9 tới ngày 11/8.