Intel và Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Huawei

  Billvn,  

  Với sự hỗ trợ của Intel và Microsoft, Huawei có thể tiếp tục ra mắt máy tính xách tay mới trong thời gian tới.

  Sau khi Mỹ nới lỏng lệnh cấm với Huawei, nhiều công ty của nước này đã nối lại hợp tác với nhà sản xuất Trung Quốc. Các tin tức mới nhất cho thấy Intel và Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Huawei. Mối quan hệ kinh doanh của Huawei cùng với Intel, Microsoft chủ yếu nằm ở máy tính xách tay tiêu dùng, điện toán đám mây, giải pháp doanh nghiệp và một số lĩnh vực khác.

  Intel và Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Huawei - Ảnh 1.

  Microsoft và Intel sẽ tiếp tục hợp tác với Huawei trong thời gian tới

  Bất chấp việc nối lại sự hợp tác với các công ty Mỹ, Huawei vẫn quyết tâm làm giảm sự phụ thuộc vào các đối tác này.

  Một nguồn tin cho biết Huawei sẽ phát hành một chiếc notebook mới trong tháng 7. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa trở thành hiện thực mà nguyên nhân chính là thiếu sự hỗ trợ kỷ thuật từ các đối tác như Intel hay Microsoft (trong việc cung cấp chip, hệ điều hành…).

  Dòng sản phẩm máy tính xách tay Huawei đã xuất hiện được vài năm. Đây là những sản phẩm tương đối cao cấp và đã tạo ra được danh tiếng khá tốt trên thị trường. Theo thống kê từ nền tảng Jingdong, doanh số máy tính xách tay của Huawei khá án tượng. Mặc dù Huawei muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty Mỹ nhưng họ sẽ làm điều này từ từ. Cho đến nay, Intel và Microsoft vẫn còn quan trọng đối với máy tính xách tay của Huawei (điều này có thể thay đổi trong vài năm tới).

  Tham khảo: Gizchina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ