Huawei sẽ sớm ra mắt smartphone màn hình gập giá rẻ, tự tin vượt mặt Samsung trong năm nay

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Theo CEO Huawei, giá bán của smartphone màn hình gập sẽ nguội dần khi chúng trở nên phổ biến, có thể chỉ từ 1 đến 2 năm tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Huawei đã trở thành một cái tên rất đỗi quen thuộc trong ngành công nghiệp smartphone. Nhà sản xuất Trung Quốc hiện đang là một trong ba công ty dẫn đầu thị trường di động trên toàn thế giới và là một đối thủ đáng gờm, có thể đe dọa trực tiếp tới ngôi vị số 1 của Samsung.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ De Welt của Đức, ông Richard Yu - CEO của Huawei đã tiết lộ rằng công ty đang có một số kế hoạch lớn trong tương lai. Theo ông Yu, Huawei sẽ sớm vượt qua Samsung về mặt thị phần, thậm chí còn có thể trở thành thương hiệu smartphone số 1 thế giới ngay trong năm nay.

Huawei sẽ sớm ra mắt smartphone màn hình gập giá rẻ, tự tin vượt mặt Samsung trong năm nay - Ảnh 1.

CEO của Huawei - ông Richard Yu.

Bên cạnh đó, CEO Richard Yu cũng khẳng định rằng Huawei đã có nhiều cải tiến lớn về công nghệ so với Apple và tin rằng "Táo khuyết" sẽ không thể ra mắt smartphone màn hình gập trong năm nay, thậm chí cũng khó mà ra mắt trong năm sau.

Nói về smartphone màn hình gập, Huawei Mate X là một trong những mẫu điện thoại có thể gập lại đầu tiên trên thế giới, do đó nó cũng đi kèm với mức giá cực kì đắt đỏ. Tuy nhiên, theo ông Yu, giá bán của smartphone màn hình gập sẽ nguội dần đi khi chúng trở nên phổ biến, có thể từ 1 đến 2 năm hoặc hơn và tùy thuộc vào sức hút của công nghệ với thị trường.

Huawei sẽ sớm ra mắt smartphone màn hình gập giá rẻ, tự tin vượt mặt Samsung trong năm nay - Ảnh 2.

Mate X - smartphone màn hình gập đầu tiên của Huawei.

Người dùng sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 1000 Euro (~ 26.25 triệu đồng) để sở hữu một chiếc, thậm chí một số nhà sản xuất Trung Quốc cũng sẽ tung ra các mẫu smartphone màn hình gập với giá bán chỉ từ 500 Euro (khoảng 13.13 triệu đồng).

CEO Richard Yu cũng tin rằng smartphone màn hình gập sẽ dần trở thành xu hướng trong tương lai, thậm chí sẽ sớm xuất hiện cả những mẫu smartphone có màn hình từ 100 đến 200 inch. Tất nhiên, đây không phải kích thước thực tế và thứ mà ông Yu đang đề cập đến là màn hình ảo. Ông cho biết Huawei đang phát triển một thiết bị như vậy, có thể kết nối với kính AR để biến điều này trở thành hiện thực, dự kiến sẽ ra mắt trong chưa đầy 5 năm tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ