Huawei vừa tự tay dập tắt hy vọng bán Mate 30 ra quốc tế: Công ty tuyên bố "không có kế hoạch" mở khóa bootloader

Nguyễn Hải,  

Điều này nghĩa là khả năng side-load các ứng dụng Google cũng như những bản ROM tùy chỉnh lên Huawei Mate 30 sẽ rất khó xảy ra.

Không lâu sau khi ra mắt bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro, ông Richard Yu, CEO mảng sản phẩm tiêu dùng của Huawei, đã thắp lên hy vọng cho những người đang dự định mua các flagship mới của công ty – cũng như cho cả doanh số trên thị trường quốc tế của công ty – khi cho biết về khả năng mở khóa bootloader để cài đặt ngoài (side-load) Google Play Services lên các thiết bị này. Tuy nhiên, chính công ty đang tự mình dập tắt hy vọng đó.

Trả lời phỏng vấn phỏng vấn của Android Authority, ông Yu cho biết, công ty ở tình thế buộc phải cho phép người dùng mở khóa bootloader Huawei Mate 30 Pro để họ có thể tự cài đặt Google Play Services cùng các ứng dụng khác của Google hoặc thậm chí cài đặt bản ROM mới hỗ trợ tốt hơn.

Huawei vừa tự tay dập tắt hy vọng bán Mate 30 ra quốc tế: Công ty tuyên bố không có kế hoạch mở khóa bootloader - Ảnh 1.

Ông cho biết: "Chúng tôi giới hạn (việc mở khóa bootloader) bởi vì chúng tôi muốn đảm bảo người dùng được bảo mật hơn. Nhưng trong lần này, chúng tôi phải để người dùng tự do chọn lựa để họ có thể tự mình tùy chỉnh nhiều hơn. Vì vậy chúng tôi có kế hoạch để người tiêu dùng tự làm như vậy."

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi vào hôm qua, chính Huawei lại làm tiêu tan đi hy vọng này của người dùng.

Đại diện của Huawei đã liên hệ lại với Android Authority cùng tuyên bố cho biết, hiện công ty "không có kế hoạch" mở khóa bootloader cho các thiết bị dòng Mate 30. Tuyên bố này làm khả năng side-load các ứng dụng của Google cùng Google Play Service lên bộ đôi thiết bị này trở nên mù mịt hơn bao giờ hết trong tương lai.

Không có các ứng dụng Google, cánh cửa tiến ra thị trường thế giới của bộ đôi này cũng bị thu hẹp lại đáng kể. Tất nhiên, Huawei vẫn còn các kế hoạch khác như chi tiền thuyết phục các nhà phát triển đưa ứng dụng lên cửa hàng ứng dụng của công ty, và tích hợp một số cửa hàng ứng dụng khác vào thiết bị của mình, nhưng kết quả cuối cùng của chúng vẫn rất mơ hồ.

Tham khảo Android Authority


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ