Hugh Jackman bật mí về tương lai của Wolverine sau khi Deadpool 3 ra mắt

  Đông Giang,  

  Liệu Hugh Jackman có tiếp tục gắn bó với vai trò Wolverine của MCU hay không

  Hugh Jackman sẽ trở lại với vai diễn Wolverine trong bom tấn Deadpool 3, bộ phim thuộc giai đoạn thứ 6 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2024. Trước đó, nam diễn viên đã hóa thân thành chàng dị nhân Người Sói trong suốt 17 năm, tham gia hầu hết các dự án X-Men của 20th Century Fox, nay là 20th Century Studios và thuộc quyền sở hữu của Disney. Đến năm 2017, Jackman đã chính thức nói lời chia tay với vai diễn này trong bom tấn Logan.

  Tuy nhiên giờ đây, khi loạt phim X-Men đã về cùng một nhà với các tác phẩm siêu anh hùng của Marvel Studios, Hugh Jackman lại bất ngờ quyết định tái xuất với nhân vật đã gắn bó với phần lớn sự nghiệp của mình. Nam diễn viên chia sẻ Deadpool 3 sẽ lấy bối cảnh trước những sự kiện trong Logan, và có thể sẽ sử dụng yếu tố du hành thời gian để đưa Wolverine đến với MCU.

  Hugh Jackman bật mí về tương lai của Wolverine sau khi Deadpool 3 ra mắt - Ảnh 1.

  Hugh Jackman sẽ tiếp tục vào vai Wolverine trong bom tấn Deadpool 3 - Ảnh: 20th Century Studios.

  Câu hỏi đặt ra lúc này là sau khi Deadpool 3 khép lại, tương lai của Wolverine sẽ ra sao trong một vũ trụ điện ảnh hoàn toàn mới? Liệu Hugh Jackman có tiếp tục đảm nhận vai trò dị nhân Người Sói trong các dự án tiếp theo hay không, hay sự xuất hiện của anh chỉ là tạm thời để dọn đường cho phiên bản Wolverine chính thức của MCU?

  Chia sẻ về vấn đề này với The Empire Film Podcast, Hugh Jackman cho biết: “Tôi luôn cho rằng phim điện ảnh là những tác phẩm tham gia một lần là xong. Đó là quan điểm của tôi. Nói thật nhé, ban đầu tôi đã nhận được đề nghị tham gia 2 phần phim, nhưng tôi vẫn coi đó là dự án một lần là xong. Các bạn biết đấy, hồi xưa làm gì có phim chuyển thể từ truyện tranh. Tôi chỉ nhận lời tham gia lần lượt từng bộ phim lẻ mà thôi. Đó cũng là điều may mắn dành cho tôi, bởi tôi không cần phải nghĩ xa hơn thế, và tôi nghĩ đây vẫn là cách làm việc tốt nhất”.

  Mặc dù Hugh Jackman không chia sẻ quá thẳng thắn, nhưng có thể thấy nam diễn viên có lẽ sẽ không gắn bó lâu dài với MCU trong vai trò Wolverine. Trước đó, trong nhiều buổi phỏng vấn khác nhau, Jackman cũng từng khẳng định anh sẽ không trở lại với vai diễn này, bởi anh hiểu Marvel Studios cần một gương mặt mới trẻ trung hơn để có thể đồng hành cùng họ trong nhiều năm, giống như cách anh đã làm với 20th Century Fox.

  Vì vậy, lần tái xuất sắp tới của anh có lẽ sẽ mang ý nghĩa tri ân người hâm mộ nhiều hơn, đồng thời cũng có thể là bệ phóng để Marvel Studios phát triển các dự án khác dành cho X-Men trong tương lai. Vì Deadpool 3 diễn ra trước Logan (có bối cảnh vào năm 2029), vậy nên cái kết bi tráng dành cho Wolverine phiên bản của Hugh Jackman là không hề thay đổi. Và Marvel Studios sẽ không thể phát triển một nhân vật vốn đã có số phận được định sẵn như vậy.

  Hugh Jackman bật mí về tương lai của Wolverine sau khi Deadpool 3 ra mắt - Ảnh 2.

  Hugh Jackman có lẽ sẽ không gắn bó lâu dài với MCU, ít nhất là với vai trò Wolverine - Ảnh: 20th Century Studios.

  Tuy nhiên, dù không gắn bó lâu dài với MCU, thế nhưng Wolverine hoàn toàn có thể góp mặt trong nhiều hơn 1 dự án của Marvel Studios. Với ý tưởng trung tâm đa vũ trụ, cùng phần phim “chốt sổ” là Avengers: Secret Wars, họ có thể khai thác bất cứ phiên bản siêu anh hùng nào từng xuất hiện trên màn ảnh lớn trước đây, giống như cái cách họ từng thực hiện với Spider-Man của Tobey Maguire và Andrew Garfield trong No Way Home. Wolverine cũng không ngoại lệ.

  Deadpool 3 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8/11/2024. Trong khi đó, Avengers: Secret Wars sẽ công chiếu vào ngày 1/5/2026, tức chỉ khoảng hơn 1,5 sau đó. Chính vì vậy, Deadpool có thể sẽ là bước đệm cần thiết để đưa Wolverine của Hugh Jackman tham gia vào trận chiến đa vũ trụ hoành tráng và dữ dội bậc nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel, trước khi anh chính thức từ giã vai diễn này.

  Nguồn: ScreenRant, Marvel Studios

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ