Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6S của bạn có được Apple thay pin miễn phí hay không

Rô Mèo , Theo Trí Thức Trẻ

Tuần trước, Apple đã thông báo đến người dùng về việc họ sẽ nhận thay pin miễn phí cho iPhone 6s, và bài viết này sẽ chia sẻ cách nhận biết iPhone 6s của bạn đang sở hữu có phù hợp với điều kiện để được thay pin hay không.

Rất nhiều iPhone 6s của người dùng đang sử dụng đột nhiên tắt trong khi vẫn còn pin, vì thế Apple cho rằng ngày sản xuất có thể liên quan đến sự việc lần này. Sau khi làm theo hướng dẫn, nếu đã thỏa các điều kiện, bạn có thể ra bất kì trung tâm ủy quyền của Apple để được tiến hành thay thế.

Trường hợp không thể tự kiểm tra, hãy đến trung tâm gần nhất để nhận được hướng dẫn, nhân viên sẽ giúp chúng ta kiểm tra. Bên dưới sẽ là nguyên văn Apple gởi gấm đến người dùng trong thông báo thay pin lần này:

“Apple đã nhận được một số lượng phản hồi nhỏ từ người dùng iPhone 6s, thiết bị của họ đang hoạt động và đột nhiên tắt máy. Việc này không ảnh hưởng đến mức độ an toàn của người sử dụng, và chỉ có một số lượng máy sản xuất vào khoảng thời gian 9/2015 cho đến 10/2015 mới gặp phải tình trạng tương tự. iPhone của khách hàng sẽ được kiểm tra, nếu đó là sản phẩm sản xuất trong thời gian nói trên, chúng tôi sẽ tiến hành thay thế miễn phí”

Sau đây, Genk sẽ hướng dẫn bạn tiến hành kiểm tra:

1. Xác định số serial của iPhone (có thể tìm ở mặt sau), hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu, tiếp đó hãy xem 2 chữ số, nằm ở vị trí thứ 4 và thứ 5 (từ trái sang phải) của số serial.

2. Các mã sau đây sẽ được thay pin miễn phí:

Q3 - Q4 - Q5 - Q6 - Q7- Q8 - Q9 - QC - QD - QF - QG - QH - QJ

Nhân viên tại trung tâm của Apple sẽ thay thế bằng những linh kiện có sẵn tại đó, trường hợp không có linh kiện thay thế, máy sẽ được nhận lại để gởi về Apple. Hiện tại lượng pin để thay thế cũng khá hạn chế, một vài tin tức cho rằng sẽ phải đến 5/12 sắp tới mới đủ số lượng thay thế cho toàn bộ người dùng.

Một vài trung tâm bảo hành của Apple cũng báo cáo về việc lượng pin thay thế hiện tại chỉ có thể đáp ứng số lượng 60% khách hàng đang có nhu cầu thay thế, ngoài ra đầu tuần này cũng có hàng loạt báo cáo về việc thiếu hụt lượng pin thay thế kể từ khi Apple thông báo về việc thay pin miễn phí cho iPhone 6s.

Có thể máy của chúng ta đáp ứng đủ điều kiện bên trên, nhưng nhân viên của Apple sẽ chỉ tiếp nhận các trường hợp iPhone bị lỗ tắt nguồn khi vẫn còn pin. Ngoài ra, nếu không muốn sửa chữa, chúng ta cũng có thể yêu cầu hoàn tiền từ Apple.

Tham khảo 9to5mac

NỔI BẬT TRANG CHỦ