Huyền thoại Nokia 3310 chính thức trở lại: Thiết kế tươi trẻ, có màn hình màu và cả game Snake huyền thoại, pin 1 tháng

Minh Trang , Theo Trí Thức Trẻ

Cũng như thế hệ trước, phiên bản mới của Nokia 3310 không có bất kỳ một tính năng nào nổi bật - nhưng độ bền và pin trâu thì khó có một chiếc smartphone nào có thể sánh kịp.

Nokia đã bán được 126 triệu chiếc Nokia 3310 kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu vào năm 2000, biến đây trở thành một trong những thiết bị thành công nhất của hãng. Mặc dù kỷ nguyên của những chiếc điện thoại cơ bản đã qua, nhưng bóng hình của Nokia 3310 vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của người dùng, đặc biệt là ở độ bền và thời lượng pin đỉnh cao mà không nhiều smartphone ngày nay có thể đọ lại được.


Nokia 3310 thế hệ đầu tiên
​

Nokia 3310 thế hệ đầu tiên

Và như một sự tri ân, cũng như biết được nhu cầu của không ít người dùng về một chiếc điện thoại "bền" và "trâu" như Nokia 3310, mới đây HMD Global đã chính thức ra mắt phiên bản mới của huyền thoại này. Nó sẽ vẫn mang tên Nokia 3310, nhưng nay đã được bổ sung một màn hình màu 2.4 inch, camera 2MP, khe cắm thẻ nhớ và chạy trên nền tảng Nokia Series 30+.

Khác với thiết kế "cục gạch" của phiên bản đầu tiên ra mắt cách đây 17 năm, Nokia 3310 mới nhỏ hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn và mang một diện mạo tươi trẻ hơn với rất nhiều màu sắc như đỏ hay vàng. Người dùng cũng có thể sở hữu phiên bản với màu xanh đen nguyên bản của 3310 thế hệ đầu tiên nếu muốn.


Và Nokia 3310 phiên bản mới

Và Nokia 3310 phiên bản mới

Nokia 3310 không được trang bị các kết nối "thời thượng" như Wi-Fi hay thậm chí là cả 3G, tuy nhiên nó lại giúp cho máy đạt được một điểm mạnh khác về thời lượng pin, khi theo đại diện Nokia, 3310 sẽ có thể trò chuyện 22 giờ liên tục và thời gian chờ lên đến... 25 ngày. Mặc dù vậy, máy vẫn được tích hợp trình duyệt Opera Mini, cho phép người dùng duyệt một vài trang web đơn giản.

Trong trường hợp người dùng muốn giải trí, bên cạnh lướt web và nghe nhạc, họ còn có một công cụ cực kỳ hấp dẫn khác là game Snake (rắn săn mồi). Game này đã được tối ưu hóa để cho đồ họa tuyệt đỉnh trên màn hình màu 2.4 inch, độ phân giải 240x320 của máy.


Game Snake huyền thoại cũng có mặt

Game Snake huyền thoại cũng có mặt

Nokia 3310 mới sẽ có mức giá 49 euro (khoảng 1.1 triệu đồng). Chưa rõ liệu máy có được bán tại Việt Nam hay không, nhưng hiện tại website của Nokia Việt Nam đã cập nhật chiếc máy này trong danh sách sản phẩm.

Tham khảo The Verge