iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn

  Phạm Thái Học, Theo Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Nếu bạn gặp sự cố với iCloud Drive, đừng thất vọng. Đây là các cách giải quyết sự cố đồng bộ hóa iCloud dành cho bạn.

  Bạn nhận thấy iCloud đang không thực hiện việc đồng bộ hóa dữ liệu của bạn giữa các thiết bị? Không chỉ riêng bạn, rất nhiều người dùng đã bày tỏ sự thất vọng của họ với các vấn đề về iCloud kể từ khi nó được ra mắt.

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 1.

  May mắn thay, có nhiều cách khắc phục vấn đề với iCloud trên nền tảng macOS, iPadOS và iOS mà bạn có thể thử để khác phục lỗi đồng bộ hóa dữ liệu với máy chủ của Apple. Đừng ngại thử tất cả chúng nếu một vài cách đầu tiên không hiệu quả nhé.

  1.Khởi động lại thiết bị và… chờ!

  iCloud có thể mất một thời gian để hoàn tất việc đồng bộ mỗi khi bạn thực hiện một thay đổi nào đó. Theo một số báo cáo, việc này có thể lên đến 10 phút.

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 2.

  Bạn có thể thấy rằng vấn đề đồng bộ iCloud có thể sẽ được tự giải quyết chỉ với một chút kiên nhẫn, nhưng trong khi chờ, bạn cũng có thể thử khởi động lại tất cả các thiết bị bị ảnh hưởng. Trong vài trường hợp, vấn đề đồng bộ hóa dữ liệu iCloud có thể tự động được khắc phục khi bạn kết nối thiết bị với bộ sạc.

  Trên máy Mac, iCloud không đồng bộ hóa có thể là do bạn đã tắt Power Nap, đây là tính năng cho phép thiết bị của bạn tự động kiểm tra các bản cập nhật iCloud khi ở chế độ ngủ. Do đó, hãy thử kiểm tra và kích hoạt lại nếu nó bị tắt nhé.

  2.Kiểm tra lại xem bạn có sử dụng đúng tài khoản iCloud dùng cho việc đồng bộ hay không.

  Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn không sử dụng cùng một tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị thì chúng sẽ không bao giờ đồng bộ hóa chính xác với nhau. Đây có thể là lý do tại sao iCloud trên máy Mac của bạn không đồng bộ hóa với iPhone của bạn.

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 3.

  Để kiểm tra, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Tên iCloud của mình và kiểm tra tài khoản nào hiện được liên kết với thiết bị.

  Bạn chỉ có thể đăng nhập một tài khoản iCloud trên một thiết bị, vì vậy hãy đảm bảo chúng khớp với nhau. Nếu không, hãy tiến hành đăng xuất tài khoản hiện tại và đăng nhập lại tài khoản chính xác để việc đồng bộ được diễn ra.

  3.Kiểm tra tình trạng hoạt động của iCloud

  Mọi dịch vụ đều có thể rơi vào trạng thái “downtime” tại một số thời điểm. Mặc dù hầu hết các sự cố này hay xảy ra vào ban đêm, nhưng đôi khi sự cố lại xảy ra do lỗi của con người hoặc tình hình thiên tai, có thể “downtime” cả những dịch vụ đáng tin cậy nhất. Trong đó có dịch vụ iCloud của Apple.

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 4.

  Để kiểm tra trạng thái iCloud hiện tại của Apple, hãy truy cập trang Apple’s System Status và tìm đến các dòng bắt đầu là “iCloud”. Nếu chúng vẫn hoạt động tốt, một hình tròn màu xanh sẽ xuất hiện bên cạnh, còn nếu là đỏ, dịch vụ đó đăng gặp vấn đề. Lúc này bạn chỉ còn chờ Apple giải quyết mà thôi.

  4.Đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt tùy chọn iCloud cho ứng dụng mình cần đồng bộ dữ liệu

  Có một số yếu tố bạn có thể đã thay đổi trong Cài đặt (iOS) hoặc Tùy chọn hệ thống (macOS) gây nên việc dữ liệu các ứng dụng mình cần không đồng bộ hóa với iCloud.

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 5.

  Do đó, hãy thử kiểm tra bằng cách truy cập vào phần tài khoản iCloud trên thiết bị và đảm bảo rằng ứng dụng bạn muốn đồng bộ hóa được liệt kê và kích hoạt. Bạn cũng có thể thử tắt và bật lại lựa chọn này để khởi động lại quá trình đồng bộ hóa.

  5.Kiểm tra quyền truy cập dữ liệu di động của các ứng dụng

  Trường hợp bạn có gặp sự cố đồng bộ hóa iCloud khi đang sử dụng dữ liệu di động nhưng chứ không sử dụng Wi-Fi? Có thể bạn đã vô hiệu hóa quyền truy cập di động cho một số ứng dụng.

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 6.

  Để kiểm tra, hãy truy cập vào Cài đặt > Mạng di động hoặc Dữ liệu di động và cuộn xuống phía dưới để tìm danh sách ứng dụng trên điện thoại của bạn.

  Các lựa chọn ứng dụng trong danh sách này nếu đang trong tình trạng OFF, thì nó sẽ chỉ hoạt động khi kết nối Wi-Fi. Vì vậy, hãy thử bật lại quyền truy cập dữ liệu cho ứng dụng nào bạn muốn đồng bộ hóa và kiểm tra lại, nhưng lưu ý rằng điều này có thể làm tăng mức sử dụng dữ liệu của bạn.

  6.Kiểm tra cập nhật ngày, giờ trên hệ thống

  Nếu thiết bị của bạn hoạt động với thiết lập ngày giờ sai, bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề. Nhiều ứng dụng sẽ từ chối kết nối với Internet. Để tránh những sự cố này, bạn có thể đặt thời gian tự động cập nhật, điều này sẽ giúp thiết bị của bạn đồng bộ hóa và tránh những sự cố như thế này.

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 7.

  Trên iOS, hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt Chung > Ngày & Giờ và kích hoạt tùy chọn Đặt tự động. Trên macOS, bạn có thể thực hiện việc này từ Tùy chọn hệ thống > Ngày & giờ > Múi giờ.

  7.Kiểm tra xem bạn có đang đồng bộ hóa đúng thư mục mình cần hay không

  Đối với các ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh thư mục nào bạn sử dụng để lưu trữ dữ liệu, hãy đảm bảo rằng các đường dẫn khớp nhau trong cả hai trường hợp.

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 8.

  Bạn nên đảm bảo rằng các ứng dụng iOS và macOS khác nhau của bạn đang tìm kiếm dữ liệu ở cùng một vị trí, nếu có.

  8.Đặt lại và khôi phục thiết bị của bạn

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 9.

  Nếu không có cách nào ở trên hữu ích cho thiết bị của bạn, bạn có thể cần thực hiện một giải pháp cương quyết hơn, đó là “Đặt lại iPhone” của mình để giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu điện thoại để tránh mất dữ liệu.

  9.Xem xét các hỗ trợ từ phía cung cấp ứng dụng

  Nếu bạn có một ứng dụng sử dụng tính năng đồng bộ hóa dữ liệu để chuyển dữ liệu giữa các nền tảng khác nhau, thì rất có thể nhà phát triển có cung cấp tài liệu để giúp bạn khắc phục sự cố của mình. Nhìn chung, do là nhà phát triển và cung cấp nên các nhà phát triển có thể xác định chính xác các tệp và thư mục mà bạn nên xóa để giải quyết vấn đề của mình.

  iCloud trên thiết bị của bạn không hoạt động? Đây là các giải pháp khắc phục dành cho bạn - Ảnh 10.

  Một số ứng dụng bao gồm các hướng dẫn cụ thể để giải quyết các vấn đề iCloud bao gồm Day One, 1Password và Ulysses. Hãy thử tìm kiếm trên trang web của nhà phát triển để được trợ giúp cụ thể nếu vấn đề của bạn nằm ở ứng dụng khác.

  10.Sử dụng nền tảng Cloud thay thế khác

  Nhiều ứng dụng cho bạn lựa chọn có sử dụng iCloud hay không. Nếu bạn có thể tránh sử dụng nó, bạn sẽ tránh được nhiều vấn đề đã xảy ra với dịch vụ này của Apple.

  Ví dụ: cả hai ứng dụng như Day One và 1Password đều cho phép bạn sử dụng Dropbox. Ngoài ra, các giải pháp lưu trữ đám mây của bên thứ ba thường cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn và ít rắc rối hơn. Và đừng lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng khác của iCloud, như Find My và Danh bạ iCloud.

  Một số giải pháp thay thế lưu trữ đám mây tốt nhất bao gồm Dropbox, Google Drive và OneDrive.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ