IDC: Doanh số Apple Watch đang tuột dốc không phanh

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng phân tích thị trường IDC ước tính rằng Apple chỉ xuất xưởng được 1,1 triệu chiếc Apple Watch trong quý 3/2016, giảm 71,6% so với cùng kỳ năm trước.

Năm ngoái, trong quý 3, Apple đã xuất xưởng 3,9 triệu chiếc Apple Watch.

Quý 2 năm nay, doanh số Apple Watch cũng đã sụt giảm 56,7% so với năm trước.

Xu hướng giảm doanh số này rõ ràng là một dấu hiệu xấu với Apple. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng tới tận tháng Chín, cuối quý 3 năm nay, Apple mới cho ra mắt Apple Watch Series 2 với nhiều cập nhật đáng giá về cả phần cứng và phần mềm. Việc khách hàng chờ đợi phiên bản mới cũng là một lý do khiến doanh số Apple Watch sụt giảm trong quý vừa qua.

Trên Apple Watch Series 2 ngoài việc bổ sung GPS, Apple cũng thiết kế lại hệ điều hành và hãng còn giảm giá Apple Watch đời đầu xuống chỉ còn 269 USD. Nhiều khả năng doanh số Apple Watch sẽ tăng trở lại trong quý 4 năm nay. "Việc giảm giá và tăng cường trải nghiệm có thể khiến doanh số Apple Watch phục hồi vào quý 4/2016", các nhà nghiên cứu của IDC nhận định.

Apple rất thích so sánh Apple Watch với iPod và cho rằng thiết bị này sẽ bán tốt trong mùa mua sắm cuối năm bởi nó thích hợp cho việc làm quà tặng. Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ tiết lộ doanh số của Apple Watch.

Quan trọng nhất là Apple Watch vẫn là smartwatch bán chạy nhất trên toàn cầu, vượt qua những hãng khác như Garmin, Samsung và Lenovo. Trong khi đó, dự án smartwatch của Google vẫn đang bị mắc kẹt.

Dưới đây là bảng ước tính doanh số smartwatch trong quý 3/2016 của IDC:


Tốp 5 hãng sản xuất smartwatch toàn cầu dựa trên doanh số xuất xưởng, đơn vị: triệu chiếc

Tốp 5 hãng sản xuất smartwatch toàn cầu dựa trên doanh số xuất xưởng, đơn vị: triệu chiếc

Theo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ