Xem bản thử nghiệm

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Dàn sản phẩm Zenbook mới mà Asus giới thiệu lần này cũng trang bị vi xử lý mới nhất của Intel - Whiskey Lake.

Asus mới đây vừa giới thiệu dòng laptop siêu mỏng Zenbook mới của họ tại sự kiện công nghệ IFA 2018 và chúng tôi đã có dịp được trên tay sản phẩm ấn tượng này. Được biết, đây không chỉ là sản phẩm mỏng nhẹ đáng kinh ngạc của Asus mà nó còn đánh dấu sự khác biệt của họ khi trang bị cả dàn phím numpad ảo ngay trên bàn di chuột (trackpad/touchpad).

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 1.

Dàn Zenbook mới có 3 kích thước ứng với 3 mã hiệu như sau: 13 inch (UX333), 14 inch (UX433) và 15 inch (UX533). Theo đó, chiếc 13 inch có kích thước vô cùng nhỏ gọn, thậm chí còn nhỏ hơn cả một tờ giấy A4.

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 2.

Thường các mẫu laptop có kích thước 13 hay 14 inch sẽ không có bàn phím full (có cả numpad bên phải) để đảm bảo kích thước gọn gàng. Tuy nhiên, Asus đã tạo một bước đột phá khi vẫn giữ phần phím numpad này bằng đặt ở khu vực bàn di chuột và người dùng có thể bật/tắt dễ dàng.

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 3.

Trông trackpad không có gì đặc biệt...

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 4.

... cho đến khi bạn kích hoạt numpad lên ở góc trên bên phải.

Với kiểu thiết kế này, dân văn phòng sẽ thoải mái trong việc nhập số liệu hơn mà vẫn đảm bảo sử dụng sản phẩm có kích thước nhỏ gọn.

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 5.

Màn hình của Zenbook sử dụng tấm nền IPS cho góc nhìn rộng, độ phân giải Full HD và 4K (dành cho bản 15 inch). Asus cho biết tỉ lệ màn hình/thân máy của dòng này lên đến 95% cho mẫu 13 inch và 92% cho 2 mẫu còn lại.

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 6.

Một điểm mà chúng tôi rất thích trên chiếc laptop này là dù viền mỏng nhưng Asus vẫn cố gắng để webcam ở vị trí phía trên chứ không nằm ở phía dưới như kiểu Dell XPS13, nhờ đó góc mặt của người dùng được tự nhiên hơn mỗi khi video call.

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 7.

Dù mỏng gọn nhưng máy vẫn đảm bảo trang bị khá đầy đủ các cổng kết nối, từ USB tiêu chuẩn cho đến USB-C, HDMI, khe cắm thẻ MicroSD hoặc SD (trên bản 15 inch).

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 8.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 9.

Về cấu hình, bộ ba này sử dụng vi xử lý Intel Gen8 Whiskey Lake mới nhất với 8265U hoặc 8565U, RAM 8/16 GB, PCIe SSD, nhân đồ họa rời NVIDIA GeForce MX150 trên ZenBook 13 và 14. Riêng ZenBook 15 sẽ được trang bị GPU hiệu suất cao NVIDIA GeForce GTX 1050 Max-Q.

Dự kiến bộ ba sản phẩm Zenbook sẽ giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào Quý IV năm nay.

[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 10.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 11.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 12.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 13.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 14.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 15.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 16.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 17.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 18.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 19.
[IFA 2018] Cận cảnh loạt laptop Asus ZenBook mới với viền màn hình siêu mỏng, numpad tích hợp trong bàn rê chuột - Ảnh 20.

Bình luận