[IFA 2018] TCL ra mắt loạt TV thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, trong đó có cả QLED 8K

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

TCL vốn là gã khổng lồ "có máu mặt" trong lĩnh vực sản xuất TV, và tại IFA 2018, họ đã giới thiệu hàng loạt những chiếc TV tích hợp trí tuệ nhân tạo.

IFA là một trong những triển lãm thiết bị điện tử hoành tráng nhất, được tổ chức hằng năm tại Berlin, Đức. Đến hẹn lại lên, những thương hiệu khổng lồ ở khắp nơi trên thế giới lại tụ họp về đây để giới thiệu những sản phẩm mới nhất, những phát minh đột phá nhất. TCL vốn là gã khổng lồ "có máu mặt" trong lĩnh vực sản xuất TV, và tại IFA 2018, họ đã giới thiệu hàng loạt những chiếc TV tích hợp trí tuệ nhân tạo.

[IFA 2018] TCL ra mắt loạt TV thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, trong đó có cả QLED 8K - Ảnh 1.

TCL 8K QLED TV

Chúng bao gồm chiếc TV 8K đầu tiên của TCL có tên TCL 8K QLED TV – FIBA Basketball World Cup 2019 Edition, TCL QLED TV X8, UltraHD Smart TV Cityline Series C7 và một chiếc TV thuộc dòng cao cấp với thiết kế cực kỳ độc đáo, The Living Windows Series.

[IFA 2018] TCL ra mắt loạt TV thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, trong đó có cả QLED 8K - Ảnh 2.

Chiếc 8K QLED TV là flagship đầu bảng của TCL. Nó có kích thước khổng lồ 75 inch, và là thành quả của sự hợp tác giữa TCL và Tổ chức Bóng rổ Quốc tế FIBA. Được thiết kế dành cho những người yêu thích thể thao, đây là TV đầu tiên được trang bị công nghệ hiển thị 8K với độ phân giải cực cao 7680 x 4320 (33,2 megapixel).

Sản phẩm này sử dụng tấm nền Quantum Dot (chấm lượng tử) với gam màu rực rỡ (157%) và có độ sáng cao nhất ở mức 1.000 nit. Chưa hết, nó còn sở hữu công nghệ làm tối cục bộ 832 vùng để mang đến trải nghiệm xem nội dung HDR tốt nhất. Các tính năng khác bao gồm Dolby Vision HDR, hệ thống âm thanh tuyệt đỉnh cùng thanh loa soundbar tích hợp AI cho phép các loa hoạt động riêng biệt khi TV đang tắt.

[IFA 2018] TCL ra mắt loạt TV thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, trong đó có cả QLED 8K - Ảnh 3.

QLED TV X8

QLED TV X8 là một chiếc TV QLED 4K, cũng có công nghệ Quantum Dot và gam màu ấn tượng 157%. Theo nhà sản xuất, tấm nền này có tuổi họ lên tới 60.000 giờ mà không bị hiện tượng dàing, cho phép chủ nhận có thể tận hưởng những thước phim đẹp mắt lâu hơn. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ Dolby Vision HDR, Dolby Atmos và có loa soundbar AI. Độ dày của nó chỉ là 7,9mm ở điểm mỏng nhất và có 3 phiên bản 75 inch, 65 inch và 55 inch.

[IFA 2018] TCL ra mắt loạt TV thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, trong đó có cả QLED 8K - Ảnh 4.

Cityline Series C7

Cityline Series C7 là một chiếc smart TV có độ phân giải UltraHD, màn hình cong với thiết kế hiện đại. C7 cũng có hệ thống loa AI riêng biệt, cho phép nó hoạt động mà không cần bật TV lên. Dòng TV này cũng đạt chuẩn Dolby Vision HDR, dàn loa Dolby Atmos với soundbar 360 độ được tinh chỉnh bởi Harman Kardon. Còn nữa, Cityline C76 – phiên bản dành cho thị trường châu Âu của C6, mới đây đã giành giải "TV LCD xuất sắc nhất 2018-2019" do EISA trao tặng, và sẽ chính thức lên kệ vào tháng này.

[IFA 2018] TCL ra mắt loạt TV thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, trong đó có cả QLED 8K - Ảnh 5.

Living Windows Series

Cuối cùng là Living Window Series – chiếc TV hướng tới đối tượng khách hàng là những người yêu cái đẹp và nghệ thuật. Living Window là TV QLED 4K do Onkyo thiết kế, nó đạt cả chuẩn Dolby Vision HDR và Dolby Atmos. Series TV này có 4 mẫu là Art Deco, Abstract Beauty, Modern Simplicity và Oriental Elegance, mỗi phiên bản đại diện cho một trường phái nghệ thuật là Art Deco, Cubism , Piet Modrian và Oriental.

Living Window có thể đóng vai trợ lý ảo nhờ trí tuệ nhân tạo nằm bên trong, nó có thể làm rất nhiều việc như báo thức, đọc dự báo thời tiết, tình trạng giao thông và lập ra lịch trình cá nhân cho người dùng. Tất cả những gì bạn cần là sử dụng giọng nói của mình và đưa ra những câu lệnh đơn giản. Living Window có bản 65 inch cho Art Deco, Abstract Beauty và Modern Simplicity, còn 55 inch cho bản Oriental Elegance.

Theo Gizmochina

NỔI BẬT TRANG CHỦ