IKEA cho phép khách hàng thanh toán bằng thời gian

  Nhật Anh, Theo Trí Thức Trẻ 

  "Thời gian là vàng bạc", và với IKEA, thời gian đã trở thành tiền bạc theo đúng nghĩa đen.

  Nhiều cửa hàng của IKEA thường nằm cách xa trung tâm thành phố, gây khó khăn cho khách hàng muốn đến tận nơi để mua sắm. Vì vậy, gã khổng lồ của ngành nội thất gần đây đã cho ra mắt một chiến dịch mới với tên gọi "Buy With Your Time" (Tạm dịch: Mua sắm bằng thời gian của bạn) nhằm tri ân cũng như khuyến khích khách hàng đến với IKEA nhiều hơn.

  IKEA cho phép khách hàng thanh toán bằng thời gian - Ảnh 1.

  Chương trình là một phần của chiến dịch truyền thông được áp dụng kể từ đầu tháng này, sau khi IKEA khai trương cửa hàng thứ 2 tại Dubai. Theo đó, khách hàng đến với IKEA Dubai, bên cạnh hình thức thanh toán thông thường, có thể trả bằng "thời gian".

  IKEA cho phép khách hàng thanh toán bằng thời gian - Ảnh 2.

  Cụ thể, IKEA Dubai đã chuyển đổi giá sản phẩm thành một con số thời gian cụ thể, tương ứng với thời gian mà khách hàng di chuyển từ nhà đến cửa hàng. Khi thanh toán, khách hàng chỉ cần dùng Google Maps là biết các tuyến đường đã đi qua và thời gian họ đi là bao lâu, từ đó dùng con số này để thanh toán cho các món đồ.

  Điều này cũng có nghĩa: Khách hàng càng mất nhiều thời gian để đến với IKEA Dubai, họ càng mua sắm được nhiều đồ hơn.

  IKEA cho phép khách hàng thanh toán bằng thời gian - Ảnh 3.
  IKEA cho phép khách hàng thanh toán bằng thời gian - Ảnh 4.
  IKEA cho phép khách hàng thanh toán bằng thời gian - Ảnh 5.
  IKEA cho phép khách hàng thanh toán bằng thời gian - Ảnh 6.

  "Trước khi chiến dịch này được triển khai, chúng tôi đã nhận ra hai điều: Một là thời gian rất quý giá và hai là nhiều khách hàng trung thành đã phải dành một phần đáng kể thời gian để đến với chúng tôi", người phát ngôn của IKEA cho biết. "Chúng tôi nghĩ rằng chiến dịch là một cách hay để đáp lại sự ủng hộ mà khách hàng đã trao cho mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cách chúng tôi giúp cộng đồng Dubai tận dụng tối đa giá trị họ đã bỏ ra trên từng phút giây".

  Tuy nhiên, theo đánh giá của Forbes, bên cạnh lợi ích vật chất đem lại cho khách hàng, trong dài hạn, những chiến dịch như thế này sẽ khiến họ tiêu tốn nhiều thời gian hơn. Ví dụ, thay vì dành thời gian để học một ngoại ngữ mới, một ngôn ngữ mới, hay học các kỹ năng phát triển bản thân, khách hàng sẽ ngày càng dùng nhiều thời gian để đánh đổi với các giá trị vật chất.

  Và như vậy, thay vì được đền đáp vì đã dành thời gian cho các thương hiệu và tập đoàn thế giới, khách hàng thực tế sẽ mất nhiều hơn.

  Chiến dịch "Buy With Your Time" của IKEA


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ