IKEA phát hoảng khi 3000 cô cậu teen đòi chơi trốn tìm trong cửa hàng của hãng, phải nhờ đến cả cảnh sát mới dẹp loạn thành công

  DG,  

  Thâm nhập vào Area 51 mới khó chứ cửa hàng của IKEA thì dễ không ấy mà.

  Khỏi cần nói, Trốn - Tìm là một trò chơi tuổi thơ đã quá quen thuộc với rất nhiều thế hệ trẻ em, không chỉ tại Việt Nam mà còn là trên toàn thế giới. Thế nhưng, dám cá là bạn chưa bao giờ tham gia 1 pha Trốn - Tìm nào với quy mô lên đến 3000 người đâu!

  Không phải nói chơi, đây là một sự kiện hoàn toàn có thật, được thiết lập trên Facebook với tiêu đề: “Cùng tham gia trò chơi Trốn -Tìm lớn nhất Glasgow (Scotland) vào lúc 3 giờ chiều thứ 7, 30/8/2019 tại Braehead”. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của 3000 cô cậu teen, và địa điểm mà họ chọn là một cửa hàng chi nhánh của IKEA - một trong những hãng nội thất hàng đầu thế giới hiện nay.

  IKEA phát hoảng khi 3000 cô cậu teen đòi chơi trốn tìm trong cửa hàng của hãng, phải nhờ đến cả cảnh sát mới dẹp loạn thành công - Ảnh 1.

  Đã có đến 3000 người định chơi trốn tìm trong cửa hàng của IKEA.

  Thế nhưng, có 1 vấn đề nhỏ: Đó là phía IKEA không hề ủng hộ sự kiện này một chút nào. Trái lại, sau khi hay tin, hãng nội thất này đã tức tốc liên hệ với sở cảnh sát Scotland để điều ngay 5 sĩ quan đến, kết hợp với đội ngũ bảo vệ IKEA, để thay nhau ngày đêm canh gác tại đây.

  Thế nhưng đến hôm sự kiện diễn ra, họ không thể nào kiểm soát hết những thanh niên trẻ tuổi ham vui này. Một số đã nhanh chân lẻn được vào bên trong, trốn trong những chiếc tủ lạnh, chạn đựng bát đĩa hoặc chui xuống gầm giường. Lực lượng cảnh sát đã phải làm việc tương đối vất vả để “dẹp loạn”. Cho đến 8 giờ tối cùng ngày, mọi chuyện mới được giải quyết êm đẹp.

  IKEA phát hoảng khi 3000 cô cậu teen đòi chơi trốn tìm trong cửa hàng của hãng, phải nhờ đến cả cảnh sát mới dẹp loạn thành công - Ảnh 2.

  Các cô cậu teen ham vui đã trốn đủ mọi ngóc ngách bên trong cửa hàng này.

  Rob Cooper, quản lý cửa hàng IKEA tại Glasgow chia sẻ: “Chúng tôi luôn đặt sự an toàn của khách hàng và đội ngũ nhân công lên hàng đầu. Khi biết tin một nhóm người muốn tổ chức chơi Trốn - Tìm tại đây, chúng tôi đã liên hệ với cảnh sát địa phương để yêu cầu hỗ trợ”.

  Chúng tôi hiểu và tôn trọng một số bạn trẻ muốn tìm niềm vui bằng cách chơi các trò chơi tiêu khiển trong cửa hàng của chúng tôi. Thế nhưng, để có thể tạo ra một môi trường mua sắm lành mạnh, an toàn cho khách hàng, chúng tôi rất tiếc là không thể cho phép họ tổ chức những trò chơi như vậy”.

  IKEA phát hoảng khi 3000 cô cậu teen đòi chơi trốn tìm trong cửa hàng của hãng, phải nhờ đến cả cảnh sát mới dẹp loạn thành công - Ảnh 3.

  Đây không phải lần đầu tiên cửa hàng của IKEA bị lôi ra làm địa điểm vui chơi của các thanh niên ham vui.

  Trước đây, một vụ việc tương tự cũng từng xảy ra tại cửa hàng IKEA tại Bỉ vào năm 2014, với quy mô khoảng 500 người chơi tham gia. Ban đầu, ban quản lý của IKEA cũng vui vẻ chấp thuận. Nhưng sau khi số lượng người chơi ngày càng tăng lên và khó kiểm soát, họ buộc phải ngăn cấm những cuộc vui kiểu như thế này, trong đó bao gồm cả thử thách trốn trong cửa hàng 24 liên tục mà không bị phát hiện.

  Theo TheSun

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày