IKEA dính phốt lớn: Bán bản đồ thế giới 'quên' New Zealand khiến gần 5 triệu dân nước này nổi giận

Vân Đàm, Theo Trí Thức Trẻ 

Tấm bản đồ thế giới giá 42 USD của IKEA được bán tại Mỹ không hề có New Zealand.

Mới đây, một người dùng mạng xã hội Reddit đã tình cờ phát hiện ra một tấm bản đồ thế giới giá 42 USD được treo tại cửa hàng của IKEA ở Washington, Mỹ không hề tồn tại đất nước New Zealand.

Bài đăng ngay lập tức khiến dư luận nói chung và gần 5 triệu người New Zealand nói riêng nổi giận.

 IKEA dính phốt lớn: Bán bản đồ thế giới quên New Zealand khiến gần 5 triệu dân nước này nổi giận  - Ảnh 1.

Ngay lập tức, phía IKEA đã đưa ra lời xin lỗi về sự cố này. "IKEA sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa sai sót này trên tất cả các sản phẩm. Chúng tôi có thể xem đây là một sai lầm liên quan tới quy trình với sản phẩm bản đồ thế giới BJOKSTA. Chúng tôi rất tiếc về sự cố này và mong muốn gửi tới tất cả mọi người lời xin lỗi. Chúng tôi sẽ thực hiện những hành động cần thiết ngay lập tức và các sản phẩm in sai đang được loại ra khỏi cửa hàng của chúng tôi", một người phát ngôn của IKEA nói.

Điều đen đủi là năm ngoái, chuỗi nội thất nổi tiếng thế giới này đã tuyên bố sẽ mở một đại siêu thị tại thủ đô Auckland ở New Zealand với 7.000 sản phẩm và nhà hàng. Tuy nhiên thời điểm đó họ vẫn chưa đưa ra thời gian chính xác khi nào mở cửa.

Chính vì vậy nhiều người đặt câu hỏi, sau "phốt" lần này, liệu có còn người New Zealand nào muốn mua sản phẩm của hãng hay không. "Tôi thắc mắc là liệu họ có định bán những tấm bản đồ này ở cửa hàng mới tại Auckland hay không", một tài khoản Reddit bình luận.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ