Instant Apps - Tính năng hứa hẹn được mong chờ nhất dành cho mọi người dùng Android sắp cập bến

  NPQM,  

  Các fan hâm mộ của giới smartphone Android chắc hẳn sẽ rất nóng lòng được trải nghiệm Instant Apps đột phá trên thiết bị của mình trong đợt cập nhật tới.

  Khi Google lần đầu giới thiệu Android Nougat trong sự kiện Google I/O 2016 năm ngoái, Instant Apps được đánh giá là một trong những tính năng nổi trội và đáng mong chờ nhất, đến nỗi ngay cả iPhone cũng không có được cho tới ngày hôm nay. Dù cộng đồng công nghệ cảm thấy vô cùng háo hức đón chờ nhưng Instant Apps vẫn chưa đủ sẵn sàng để tung ra phổ biến cho người dùng, dù cho Google đã ra mắt phiên bản Android Nougat chính thức. Tuy nhiên, một viễn cảnh tươi sáng đang chờ đợi ở tương lai không xa khi Google đang gấp rút hoàn thiện ý tưởng của mình dành cho cả các thiết bị chạy Android đời cũ hơn chứ không hẳn phải bắt buộc là Android 7.

  Nhìn chung, Instant Apps sẽ giúp người sử dụng trải nghiệm ứng dụng trên smartphone của họ mà không cần phải tải về và hoàn thành tất cả quá trình cài đặt. Đây sẽ là tiền đề giải quyết rất nhiều nỗi khó chịu mà người dùng đang trải qua.

  Trước hết, dung lượng bộ nhớ của smartphone sẽ không bị "tra tấn" một cách quá đà khi mà bạn không cần thiết phải tải về toàn bộ ứng dụng, nhất là khi không dùng đến nó thường xuyên mà tần suất rất ít, không đáng kể. Thứ 2, các nhà lập trình sẽ cho phép bạn dùng thử miễn phí một phần chức năng của ứng dụng dù cho đó mặc định là ứng dụng trả phí từ đầu, với mục đích tương tự như trên. Cuối cùng, Instant Apps sẽ hoạt động không chỉ trên các máy chạy phiên bản Android Nougat, mà hầu như toàn bộ các máy chạy Android đều sẽ được hưởng ưu ái đó, vì nó được xây dựng trên nền tảng Google Play Services.

  Sau khi nghiên cứu mã lập trình của phiên bản Google Play Store mới nhất, 9to5Google đã khám phá ra rằng Google đang dần tiến đến thời điểm ra mắt Instant Apps.

  Người dùng sẽ có thể toàn quyền quyết định có hay không kích hoạt tính năng đó, và cả việc lựa chọn tài khoản Google gán với từng app riêng biệt.

  Dưới đây là video demo của Google về Instant Apps:

  Google Instant Apps - Demo

  9to5Google cũng nhắc đến một vài đặc trưng mới trong bản Google Play Store 7.8, bao gồm cả dịch vụ tìm kiếm ứng dụng trong Google Play, chức năng đăng ký trước của ứng dụng, và Play Protect - phương thức bảo mật an ninh mới cho Verify Apps.

  Tham khảo: BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ