Smartphone đầu tiên của Samsung không chạy Android lộ diện: 4GB RAM, màn 5 inch HD, pin 2.050 mAh

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung Z4 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên chạy nền tảng Tizen 3.0 do chính Samsung phát triển.

Liên quan đến nền tảng Tizen, có 2 sản phẩm của Samsung đang được giới công nghệ chờ đợi. Đầu tiên là Tizen 3.0, phiên bản mới nhất của hệ điều hành đa mục đích của công ty Hàn Quốc; và thứ 2 là Samsung Z4 – chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành này.

Gần đây, Samsung Z4 cũng đã rò rỉ một số chi tiết kỹ thuật. Bạn đừng trông chờ quá nhiều về cấu hình và tính năng của chiếc điện thoại này vì nó là một sản phẩm giá rẻ. Cụ thể, Samsung Z4 được dự đoán sẽ có RAM 4 GB, bộ nhớ 8 GB, màn hình AMOLED 5 inch độ phân giải HD, có 2 khe cắm sim, hỗ trợ 4G LTE và pin 2050 mAh

Tính năng mới nhất của Z4 so với các thiết bị tiền nhiệm là nó hỗ trợ đèn flash LED cho máy ảnh trước. Ngoài ra, thiết kế của Z4 được thừa hưởng nhiều từ các thiết bị tiền nhiệm.

Z4 chạy Tizen 3.0 và các nhà phát triển cho biết phiên bản mới nhất của hệ điều hành này mang đến nhiều tính năng thú vị. Nó hỗ trợ đồ họa mới API Vulkan của Khronos giúp tăng cường trải nghiệm chơi game di động. Song song đó, mã nguồn mở Crosswalk sẽ làm cho trải nghiệm web mượt mà hơn.

Phiên bản Tizen 3.0 cũng hỗ trợ cho CPU Intel, ARM 64-bit và nhiều người dùng trên một thiết bị duy nhất. Bạn có thể điều khiển thiết bị thông qua S Voice. Những tính năng này dự kiến cũng sẽ xuất hiện trên Samsung Z4 sắp tới.

Samsung dường như cũng nghiêm túc trong việc làm cho Tizen trở nên an toàn hơn. Một thông tin từ tháng trước cho thấy hệ điều hành (chạy trên các thiết bị thông minh, TV, thiết bị IoT) đã có những thay đổi lớn trong hạt nhân phần mềm (dù chưa chưa chắc Samsung có thể đưa ra giải pháp nhanh chóng cho vấn đề bảo mật trên Tizen).

Nhìn chung, Samsung đã thực hiện những cải tiến hữu ích cho Tizen nhưng hệ điều hành này vẫn chưa được sắp xếp hợp lý và có nhiều ứng dụng hỗ trợ như iOS hay Android. Nền tảng của Samsung còn một chặng đường dài phía trước để đi nếu muốn bắt kịp các đối thủ khác trên thị trường.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ