Samsung sẽ tung ra smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành "cây nhà lá vườn" Tizen 3.0 OS

  Tuấn Hưng,  

  Đây sẽ là bước đi đầu tiên của Samsung để thực hiện tham vọng tạo ra một hệ sinh thái riêng cho mình, tương tự như những gì mà Apple đã làm được với iOS.

  Samsung đã hoàn thành việc phát triển Tizen 3.0, vì vậy việc tung ra những thiết bị mới chạy hệ điều hành này là điều không mấy khó hiểu. Smartphone đầu tiên được cài đặt sẵn Tizen 3.0 OS có “mật danh” là Samsung “Pride”.

  Nguồn tin cho biết Samsung đang lên kế hoạch tung ra những chiếc điện thoại chạy Tizen 3.0 ở những thị trường mà họ bày bán chiếc Samsung Z2. Chưa có thêm bất kỳ thông tin gì về thông số cấu hình, nhưng ta biết được mã số của mẫu smartphone này là SM-Z250F.

  Thông tin rò rỉ còn hé lộ rằng Samsung sẽ tập trung quảng bá về khả năng điều khiển bằng giọng nói của Pride hơn là phần cứng của máy. Bởi hệ điều hành Tizen 3.0 OS được hỗ trợ tính năng này, việc gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi lấy nó làm điểm sáng nổi bật là hoàn toàn hợp lý.

  Chưa rõ thời điểm smartphone này sẽ được “trình làng”, tuy nhiên rất có thể nó sẽ được giới thiệu trước tại các thị trường như Ấn Độ, Bangladesh và Nigeria. Tại Châu Âu thì có lẽ người dùng chỉ mua được smartphone chạy Tizen 3.0 của Samsung tại Nga mà thôi.

  Ít có khả năng Samsung tung ra những smartphone Tizen này rộng rãi bởi họ chỉ nhắm tới đối tượng các thị trường đang phát triển mà thôi.

  Theo PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày