Intel bất ngờ công bố lịch ra mắt Coffee Lake vào 21/8, biến Kaby Lake trở thành thế hệ CPU có vòng đời ngắn nhất

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài ra các thông tin về i3-8100 và i3-8350K cũng bị rò rỉ ngay khi thông tin về ngày ra mắt xuất hiện.

Với quyết tâm cho AMD thấy ai mới là bá chủ thị trường CPU máy tính, hôm nay Intel đã công bố lịch ra mắt dòng CPU Core i thế hệ thứ 8, Coffee Lake của mình.

Thế hệ CPU mới này được sản xuất trên dây chuyền 14nm cải tiến mà theo nhiều người là bình mới rượu cũ nhưng sẽ có cấu hình số nhân/luồng vượt trội so với thế hệ trước. Giờ đây, các CPU Coffee Lake sẽ có 4 hoặc 6 nhân và số luồng tùy thuộc vào việc CPU có được trang bị công nghệ siêu phân luồng HyperThreading hay không. Một điểm cần lưu ý khác là Coffee Lake sẽ sử dụng socket LGA1151 v2 hoàn toàn không tương thích với các bo mạch chủ Skylake và Kaby Lake

Lễ ra mắt của Intel Coffee Lake sẽ được truyền hình trực tiếp ngay trên Facebook của Intel vào ngày 21/8 theo giờ Mỹ. Không những thế, lễ ra mắt này được dự kiến sẽ diễn ra đồng thời với hiện tượng Nhật Thực lớn nhất năm 2017 của xứ cờ hoa. Trong khuôn khổ sự kiện này, các chuyên gia công nghệ của Intel cũng sẽ được mời lên sân khấu để chia sẻ về quá trình thiết kế và phát triển dòng CPU Core thế hệ thứ 8.

Không biết vô tình hay cố ý mà ngay khi Intel công bố lịch ra mắt Coffee Lake, thông tin về i3-8350K và i3-8100 đã xuất hiện trên một diễn đàn công nghệ Trung Quốc. Về cơ bản, bộ đôi này sẽ kế tục sứ mệnh của i3-7350K và i3-8100 nhưng với số nhân nhiều gấp đôi, lên tới 4. Core i3-8350K sẽ tiếp tục là CPU i3 duy nhất có hậu tốt K, tương đương với khả năng ép xung dù đã được trang bị mức xung gốc lên tới 4,0 GHz. Bởi vậy, CPU này sẽ có điện năng tiêu thụ tương đối cao, từ 91W trở lên và sẽ cao hơn khi ép xung. Trong khi đó, i3-8100 sẽ đóng vai trò CPU Core i rẻ nhất trong gia đình Coffee Lake mà vẫn được trang bị tới 4 nhân xử lý ở xung nhịp 3,6 GHz, tiêu tốn khoảng 65W mỗi giờ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ