Intel Coffee Lake lại “lộ hàng”: mạnh hơn Kaby Lake tới 65%

Master Dùi,  

Lại càng có thêm lí do cho các fan Intel chờ đợi thay vì đầu tư Kaby Lake vào lúc này.

Thông tin về Coffee Lake đã chẳng còn quá xa lạ với những người hay theo dõi thông tin công nghệ. Cấu hình chi tiết hay tên mã thì ai cũng biết rồi nhưng phải tới đêm qua, các thông tin này mới được xác nhận chính thức thông qua một buổi thuyết trình kín tại Trung Quốc. Trong đó, chúng ta có thể thấy được yếu tố quan trọng nhất là số nhân/luồng của các CPU Core i đã được nâng gấp rưỡi.

Dù hình ảnh khá mờ nhưng cũng đủ để chúng ta nhìn được các thông số chi tiết của các CPU Core i thế hệ thứ 8. Hiệu năng đơn nhân của các CPU này cũng tăng nhẹ. Mức tăng từ 11% trở lên cho thấy Intel đã cố gắng cải thiện vi kiến trúc nhưng có vẻ nó đã đạt đến giới hạn của tiến trình 14nm. Hiệu năng đa nhân thì có một bước nhảy vọt, tăng từ 51% tới 65% tuỳ CPU. Đây là một mức tăng có thể dự đoán trước khi số nhân và luồng CPU cũng tăng gấp rưỡi.

Một điểm cần lưu ý là các con số này được đưa ra bởi Intel nên hiệu năng thực tế sẽ có thể có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, mức tăng này cũng là hoàn toàn hợp lý bởi về lý thuyết thì số nhân/luồng tăng gấp rưỡi từ 4 nhân 8 luồng lên 6 nhân 12 luồng hoàn toàn có thể cải thiện hiệu năng gấp rưỡi tương ứng. i7-8700K có thể ví như i7-7700K, CPU chơi game tốt nhất thế giới hiện nay, thêm 2 nhân 4 luồng để stream. Tôi tin rằng, khi ra mắt, i7-8700K sẽ là lựa chọn hàng đầu cho game thủ, thậm chí là đánh bật Ryzen 7 ra khỏi lựa chọn CPU hàng đầu để vừa chơi game vừa stream.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ