Intel Core i9 mạnh thật đấy nhưng không phải là lựa chọn hoàn hảo để chơi game

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Vấn đề chính vẫn là khả năng tận dụng phần cứng của phần mềm.

Khoảng 1 tuần trở lại đây, hàng loạt các chuyên trang công nghệ đã đăng tải bài đánh giá Core i9-7900X đều có nhận xét rất tích cực. Theo AnandTech và Tom’s Hardware, Intel Core i9 là dòng CPU mạnh mẽ nhất hiện nay nhưng chưa thực sự phù hợp với game thủ. Một chiếc CPU Core i9-7900X gần như sẽ chẳng tăng chút hiệu năng chơi game nào cho hệ thống của bạn. Những người có thể hưởng lợi nhất từ Core i9 là những người sử dụng PC để biên tập video, dựng hình 3D thay vì chơi game bởi phần lớn game trên thị trường chưa được tối ưu cho số lượng nhân lớn cũng như những công nghệ mới được tích hợp trên CPU này.

Theo một số đánh giá trái chiều, AMD Ryzen 1800X có thể mang tới hiệu năng khoảng 70% của Core i9-7900X dù giá chỉ bằng một nửa. Theo AnandTech, để tiết kiệm mà vẫn có hiệu năng ở mức khá, người dùng nên lựa chọn AMD Ryzen 7. Ngoài ra, bài đánh giá của Tom’s Hardware còn chỉ ra vấn đề về nhiệt độ của dòng CPU mạnh nhất đội xanh.

Tay bút đánh giá Core i9-7900X cũng khẳng định rằng chiếc CPU này phù hợp làm việc, các cấu hình máy trạm hay HPC nhất. Mức giá chỉ 460 USD của AMD Ryzen 7 1800X tỏ ra là một lựa chọn của những người tiêu dùng thông thái trong khi các CPU Skylake-X của Intel sẽ có thể chạm tới top 1% của thị trường máy bàn.

Chung quy, Intel Core i9 mạnh nhưng đắt đỏ. Các game thủ có thể chọn i7-7700K hoặc Ryzen 7 để tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều đồng thời đạt được hiệu năng chơi game tốt hơn CPU 1000 USD của Intel.

Tham khảo MSPowerUser

Bình luận