Xem bản thử nghiệm

Intel đã bán sản phẩm lại cho Huawei và đang xin giấy phép để bán thêm

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Intel đã xin giấy phép bán một số sản phẩm của mình cho Huawei sau khi Mỹ nới lỏng lệnh cấm cho gã khổng lồ Trung Quốc.

Đầu năm nay, Huawei đã được đưa vào danh sách những "thực thể" có thể đe dọa an ninh đối với Mỹ và các công ty của nước này cũng bị hạn chế trong việc mua bán với Huawei. Công ty Trung Quốc phụ thuộc vào các thành phần từ một số công ty Mỹ cho các sản phẩm từ máy tính xách tay đến smartphone.

Intel đã bán sản phẩm lại cho Huawei và đang xin giấy phép để bán thêm - Ảnh 1.

Huawei đã bán một số sản phẩm cho Huawei sau lệnh cấm của Mỹ

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump sau đó thông báo rằng các công ty Mỹ có thể bán cho Huawei trong trường hợp không có mối đe dọa an ninh quốc gia.

Bob Swan, Giám đốc điều hành của Intel, nói với CNBC hôm thứ Tư rằng công ty của ông đã bán một số sản phẩm cho Huawei trong quý thứ hai sau khi xác định chúng không nằm trong danh sách cấm.

Hiện tại, các công ty phải xin giấy phép bán cho Huawei và Intel đã làm được điều đó.

Ông Swan cho biết: "Tuy nhiên, quy trình bây giờ là chúng tôi nộp giấy phép để chờ phê duyệt và công ty đã gửi khá nhiều giấy phép cho sản phẩm của mình. Chính quyền Mỹ thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ cố gắng xử lý giấy phép từ các doanh nghiệp một cách nhanh chóng". Swan cũng nói thêm rằng ông không biết chắc được thời gian xét duyệt sẽ kéo dài trong bao lâu.

Khi được hỏi những sản phẩm nào Intel được cấp phép, Swan cho biết đây chủ yếu là chip điện toán cho mục đích chung (ít liên quan đến các dịch vụ đám mây) mà ông cảm thấy không gây ra bất kỳ rủi ro an ninh quốc gia nào nếu bán cho Huawei.

Những hạn chế đối với Huawei đã ảnh hưởng đến công ty ở một mức độ nào đó. Vào tháng 6, Huawei đã nói với CNBC rằng họ đang loại bỏ một kế hoạch ra mắt máy tính xách tay do bị đưa vào danh sách đen.

Tuy nhiên, công ty cũng đang vượt qua cơn bão. Huawei vừa báo cáo doanh thu tăng hơn 23% trong 6 tháng đầu năm 2019.

Tham khảo: CNBC

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ