Xem bản thử nghiệm

Bộ trưởng Đức cảnh báo Facebook không được phân biệt chủng tộc nếu muốn tiếp tục kinh doanh

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Theo Reuters, Bộ trưởng Bộ tư pháp Đức, ông Heiko Maas vừa đưa ra lời cảnh báo đối với mạng xã hội Facebook.

Theo Reuters, Bộ trưởng Bộ tư pháp Đức, ông Heiko Maas vừa đưa ra lời cảnh báo đối với mạng xã hội Facebook. Trong đó nhấn mạnh rằng Facebook phải tuân thủ luật pháp của nước này và loại bỏ các bài viết phân biệt chủng tộc, mặc dù điều này được chấp nhận tại Mỹ với luật tự do ngôn luận. Nếu không tuân thủ, Facebook có thể sẽ bị cấm hoạt động tại nước này.

Ông Maas cáo buộc Facebook đã quá bao che mà không có hành động ngăn chặn đối với những bài viết mang tính phân biệt chủng tộc xuất hiện trên mạng xã hội này. Ông cho biết luật pháp tại Đức sẽ không khoan dung cho hành động này.

German Justice Minister Heiko Maas attends a cabinet meeting at the Chancellery in Berlin, October 1, 2014.  REUTERS/Thomas Peter

Bộ trưởng Bộ tư pháp Đức, ông Heiko Maas.

Vị Bộ trưởng cũng gửi một bức thư tới giám đốc quan hệ công chúng của Facebook là ông Richard Allan, cho biết nhiều report của người dùng đối với các bài viết phân biệt chủng tộc đã bị bỏ qua. Ông cũng yêu cầu đại diện của Facebook phải tham gia một cuộc họp tại Berlin vào ngày 14 tháng 9 tới đây.

Ông cũng nhấn mạnh rằng: “Internet không phải là môi trường mà luật pháp được bỏ qua, nơi mà những nội dung vi phạm luật pháp được lan truyền mà không bị trừng phạt”. Đảng Dân chủ Xã hội của ông Heiko Maas cũng đi tiên phong trong việc phản đối các hoạt động phân biệt chủng tộc và đã đứng ra bảo vệ rất nhiều người dân tị nạn tại nước này.

Đại diện của Facebook chi biết công ty sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này và sẽ đưa ra những giải pháp cần thiết. Đức là một quốc gia lớn tại châu Âu và chắc chắn mạng xã hội này sẽ không muốn bị cấm cửa tại đây.

Tham khảo: BI

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ