Chủ tịch Google: "Android bảo mật hơn iPhone"

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Khi có người nhận định Android bảo mật kém, Chủ tịch Google là Eric Schmidt đã đáp lại: "Ai bảo là Android không bảo mật? Không phải vậy, Android an toàn hơn so với iPhone".

Tại Hội nghị Gartner Symposium/ITxpo mới đây, Chủ tịch Eric Schmidt của Google đã tự khoe rằng hệ điều hành Android có khả năng bảo mật tốt hơn so với iPhone của Apple. Cụ thể, khi nhà phân tích David Willis của Gartner đặt câu hỏi: "Nếu ngài hỏi những người trong khán phòng ở đây, họ sẽ nói rằng Android không phải là nền tảng ưu tiên của mình. Họ sẽ nói rằng Android không có khả năng bảo mật cao"; ngay lập tức, Chủ tịch Eric Schmidt đã đáp lại: "Ai bảo là Android không bảo mật? Không phải vậy, Android an toàn hơn so với iPhone".

Chủ tịch Google: Android bảo mật hơn iPhone

Câu trả lời của Chủ tịch Google đã khiến cho khách mời trong khán phòng cười ồ lên. Tuy nhiên, Schmidt không đưa ra những dẫn chứng trực tiếp, cụ thể cho nhận định của mình. Ông chỉ nói tới hàng tỷ thiết bị Android được kích hoạt cho tới nay, cũng như về hàng loạt bài test bảo mật mà Android đã vượt qua.

Schmidt cũng không đồng ý với các ý kiến rằng Android là một nền tảng phân mảnh. Dẫn chứng của ông là Android hiện đã có chợ ứng dụng hợp nhất Play Store. "Đối với Android, chúng tôi đã có thỏa thuận với các nhà sản xuất rằng thiết bị của họ sẽ tương thích với ứng dụng trên Play Store và đó là sự đột phá của Android".

"Android rất an toàn" - Schmidt nói lại ở cuối buổi thảo luận. Khi nói về các chủ đề khác như tương lai của email, ứng dụng Google Now trong tương lai, Schmidt cho biết: "Bạn sẽ thấy rất tuyệt vời hơn mình nghĩ nếu trải nghiệm Gmail, Chrome và Android của chúng tôi".

Tham khảo: Theverge.com

Bình luận