Facebook chính thức ra mắt tính năng Instant Articles, đọc báo trên News Feed

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Vậy là sau nhiều tháng tiết lộ tin tức xung quanh Instant Articles, Facebook đã chính thức ra mắt tính năng này và cho biết đang hợp tác với một số tờ báo nổi tiếng trên thế giới để cung cấp nội dung.

Vậy là sau nhiều tháng tiết lộ tin tức xung quanh tính năng Instant Articles, cho phép người dùng Facebook đọc đầy đủ nội dung các bài báo ngay trên News Feed của mình mà không cần mở trình duyệt web. Ngày hôm nay, Facebook đã chính thức ra mắt tính năng Instant Articles này và cho biết đang hợp tác với một số tờ báo nổi tiếng trên thế giới để cung cấp nội dung.

Các nhà xuất bản khác cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này, sau khi đăng ký những bài báo của họ có thể hiển thị trực tiếp trên News Feed của người dùng Facebook, họ sẽ không cần chuyển qua trình duyệt web hay mở một tab trình duyệt trong Facebook như trước đây.

4-Video

Theo Facebook “Ngày càng có nhiều người đọc tin tức trên di động, chúng tôi muốn giúp họ trải nghiệm tốt hơn với những nội dung phong phú và cập nhật nhanh chóng ngay trên Facebook. Mọi người chia sẻ rất nhiều bài báo hay trên Facebook, nhưng những người đọc phải mất một khoảng thời gian chờ đợi khi click vào liên kết đó để có thể xem nội dung trên trình duyệt. Chúng tôi sẽ loại bỏ hoàn toàn những thao tác đó, để người dùng có thể ngay lập tức xem nội dung của bài báo mà họ thấy trên News Feed”.

Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ bổ sung thêm những những tính năng để hỗ trợ người dùng đọc nội dung trên News Feed. Ví dụ như tính năng phóng to ảnh độ phân giải cao bằng cách nghiên điện thoại, auto-play các video khi bạn kéo tới nội dung đó, bản đồ tương tác hay like và comment về từng phần của một bài báo.

3-Map

Các nhà xuất bản nội dung nếu hợp tác với Facebook vẫn có thể bán quảng cáo trong các bài báo của mình để giữ doanh thu. Facebook cũng sẽ cung cấp một hệ thống theo dõi và phân tích người xem cho các nhà xuất bản để họ biết được tính hiệu quả của từng bài báo.

Screen Shot 2015-05-12 at 9.43.46 PM

Hiện tại, Facebook đã hợp tác và cung cấp tính năng này cho 9 tờ báo bao gồm: The New York Times, National Geographic, BuzzFeed, NBC, The Atlantic, The Guardian, BBC News, Spiegel và Bild.

Tính năng Instant Articles sẽ được ra mắt người dùng iOS trước trong thời gian ngắn sắp tới đây. Sau khi các nhà xuất bản hoàn thiện các nội dung của họ để phù hợp với nền tảng mới này và sẵn sàng ra mắt độc giả của mình.

Tham khảo: Facebook

>>Báo chí lo ngại quyền lực của Facebook

NỔI BẬT TRANG CHỦ