Gặp Musio, chú robot đáng yêu biết nói

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Với ngôn ngữ tự nhiên và sở hữu một “trí tuệ” nhân tạo, Musio sẽ trở thành người bạn thân thiết của trẻ em.

Công ty chế tạo thiết bị học tập thông minh AKA cho biết họ đang tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình tạo ra một loại robot thực sự biết trò chuyện, với tên gọi Musio.

Nếu có một bảng xếp hạng độ cute của những chú robot, Musio chắc chắn sẽ đứng ở top đầu.

Nếu có một bảng xếp hạng độ "cute" của những chú robot, Musio chắc chắn sẽ đứng ở top đầu.

Vào tuần trước, các thành viên của AKA giới thiệu cho tôi một bản chạy thử của robot chạy trên Android. Trong đoạn video này, Musio có thể trò chuyện một cách tự nhiên và hoàn chỉnh với những câu nói đùa khá “nghiêm túc” và biểu diễn vài trò ảo thuật nho nhỏ nhờ kết nối Bluetooth đến các thiết bị thông minh. Liệu người dùng sẽ bị thu hút bởi nhưng tính năng này chứ? Thực tế là, bên cạnh cảm giác mới mẻ và thú vị khi sở hữu một chú robot biết nói chuyện, thiết bị này còn khá hữu ích nếu bạn muốn rèn luyện tiếng Anh và các hoạt động học tập khác, thậm chí còn giúp người dùng kiểm soát các thiết bị gia dụng khác trong nhà.

Rõ ràng là phiên bản này của robot Musio mới chỉ là bản thử nghiệm. Không khó để nhận ra rằng các câu nói của chú robot này vẫn được soạn sẵn theo kịch bản. Tuy nhiên, nhà ngôn ngữ học Jacob Bradsher hứa hẹn khi sản phẩm ra mắt trong năm tới, nó sẽ có khả năng tương tác toàn diện hơn.

AKA đang kêu gọi quên góp cộng đồng cho Musio trên trang Indiegogo với mục tiêu tối thiểu là 50,000 USD cùng mức giá thấp nhất 99 USD cho phiên bản "bộ não đơn giản" của robot.

Đoạn Video giới thiệu khả năng của Musio.

Theo Techcrunch

>>Vụ tai nạn Airbus A400M: Đâu là nguyên nhân sâu xa?

NỔI BẬT TRANG CHỦ