Google chuẩn bị cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn thông qua Gmail

Chip93 , Theo Trí Thức Trẻ

Theo thông tin từ trang Recode, gã khổng lồ ngành tìm kiếm đang xây dựng một dịch vụ mang tên "Pony Express" có chức năng cho phép người sử dụng thanh toán hóa đơn thông qua Gmail.

Mọi người thường sử dụng Gmail để xác nhận các kế hoạch, chia sẻ tài liệu hoặc nhiều khi chỉ để gửi những lời chào, lời chúc. Và, hiện tại, Google đang muốn phát triển thêm một tiện ích thông qua Gmail: thanh toán hóa đơn.

Theo thông tin từ trang Recode, gã khổng lồ ngành tìm kiếm đang xây dựng một dịch vụ mang tên "Pony Express" có khả năng liên kết trực tiếp tới tài khoản ngân hàng hay thẻ debit của người sử dụng, từ đó cho phép họ thanh toán hóa đơn và chia các khoản phí với những người dùng Gmail khác.

Hiện chưa rõ Pony Express là tên thật sự của sản phẩm trên hay mới chỉ ở dạng codename.

Được biết, để sử dụng dịch vụ, người dùng cần điền một số thông tin chẳng hạn tên, địa chỉ, mã số an sinh xã hội (một doanh nghiệp bên thứ ba có nhiệm vụ thu thập những dữ liệu này). Sau khi hoàn tất đăng kí, họ có thể thanh toán hóa đơn thông qua Gmail hoặc Inbox.

Trong khi trang Recode dự đoán sản phẩm Pony Express sẽ được ra mắt vào quý IV năm nay thì hiện tại Google vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào.

Như chúng ta đã biết, cuộc sống của con người đang có xu hướng gắn chặt với máy tính và các thiết bị di động, vì thế không quá khó hiểu khi Google muốn tích hợp dịch vụ thanh toán vào Gmail, nhất là trong bối cảnh ông lớn này ngày càng thể hiện rõ tham vọng mở rộng sự thống trị vượt ra ngoài ranh giới của một doanh nghiệp trong lĩnh vực tìm kiếm. Việc cung cấp thêm các tiện ích tài chính sẽ phần nào giúp giữ chân người sử dụng, khiến họ gắn bó hơn với các sản phẩm Google.

Tham khảo: Cnet

>> Lỗi của Gmail khiến rất nhiều người sử dụng "khốn đốn"

NỔI BẬT TRANG CHỦ