Google Hangouts cho phép gọi điện miễn phí từ Pháp đi khắp thế giới

PV ,   

Google vừa công bố sẽ cho phép người dùng gọi điện quốc tế miễn phí từ Pháp đi khắp thế giới trên phần mềm Hangouts. Đây là động thái hỗ trợ người dân Paris và du khách sau thảm họa khủng bố đêm qua.

Các công ty công nghệ đang làm mọi cách để giúp đỡ người dân Paris sau thảm họa khủng bố đêm qua. Mới đây, nhằm hỗ trợ người dân và du khách tại Paris, Google đã cho phép người dùng gọi quốc tế miễn phí từ Pháp đi khắp thế giới. Google hy vọng rằng nhờ vậy người dân Paris và du khách có thể dễ dàng liên hệ với người thân để thông báo tình trạng sức khỏe cũng như tìm sự an ủi.


Google thông báo miễn phí cuộc gọi quốc tế trên Hangouts

Google thông báo miễn phí cuộc gọi quốc tế trên Hangouts

Ngay sau khi thảm họa xảy ra, các công ty công nghệ lớn trên thế giới đồng loạt tung ra các công cụ hỗ trợ người dân và du khách Paris. Facebook là hãng đi tiên phong khi ngay lập tức bận công cụ kiểm tra an toàn cho người dùng. Nhờ công cụ này, người dùng có thể thông báo với bạn bè và người thân rằng mình an toàn. Hơn nữa, công cụ này cũng giúp bạn biết được tình trạng của bạn bè.

Các CEO nổi tiếng trên thế giới cũng đồng loạt lên tiếng, sẻ chia với người dân Paris. "Tôi đồng cảm với tất cả các nạn nhân và gia đình của họ trong đêm buồn tại #Paris. Thật tuyệt khi thấy tất cả mọi người đồng lòng hỗ trợ nước Pháp", CEO Google Sundar Pichai đăng tải trên Twitter.

CEO Facebook, Mark Zuckerberg, cho rằng bạo lực không có chỗ đứng trong xã hội. "Tôi đồng cảm với mọi người ở Paris đêm nay. Cần phải loại bỏ những hành vi bạo lực này khỏi các thành phố và quốc gia trên thế giới", Zuckerberg chia sẻ trên Facebook cá nhân.

"Cầu nguyện cho Paris, các nạn nhân và những người thân yêu của họ. Hôm nay tất cả chúng ta đều là người dân Paris", CEO Apple, Tim Cook, chia sẻ trên Twitter.

Các cư dân Paris cũng sử dụng công nghệ để giúp đỡ lẫn nhau. Không lâu sau khi thảm họa xảy ra, người dùng Twitter trong thành phố đã tạo xu hướng hashtag #PortOuverte, khuyến khích mọi người mở cửa để giúp đỡ khách du lịch hoặc những người bị mắc kẹt. Đồng thời, nhiều nhân chứng cũng sử dụng các dịch vụ như Periscoper của Twitter để thông báo cho bạn bè và người thân của họ tình trạng của các con phố Paris.

Theo Kenh14/Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ