Google thưởng 150.000 USD cho...chuyên gia "phá hoại” iOS

Bi Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Geohot một lần nữa chứng tỏ mình là một hacker tài ba, có thể can thiệp và khai thác trên nhiều nền tảng khác nhau.

Vào tuần trước, Google tổ chức cuộc thi bảo mật mang tên Pwnium 4 tại CanSecWest, Vancouver, Canada. Sự kiện diễn ra duy nhất một ngày và kết thúc với hàng trăm ngàn USD được trao cho các hacker chỉ ra được lỗ hổng bảo mật trong trình duyệt Google Chrome. Trong số đó, Geohot đã giành giải thưởng trị giá 150.000 USD.

Google thưởng 150.000 USD cho...chuyên gia "phá hoại” iOS

Geohot là cái tên khá nổi tiếng trong giới công nghệ. Anh là một trong những hacker iOS nổi tiếng, khai thác thành công nhiều lỗ hổng phục vụ cho jailbreak và unlock. Đây cũng là một trong những người đầu tiên jailbreak thành công máy PlayStation 3 (sau đó bị Sony khởi kiện). Geohot cũng từng lọt vào “mắt xanh” của Apple, Facebook khi được mời làm việc cho hai “ông lớn” này.

Ngoài việc trao giải thưởng, Google cũng gửi lời cảm ơn đến Geohot cũng như một số hacker khác đã giúp họ phát hiện lỗi bảo mật trên Chrome. Google cho biết, họ sẽ có “biện pháp cứng” đối với các lỗ hổng này bằng việc hứa hẹn tung ra các bản vá trong thời gian sắp tới.

Đây không phải là lần đầu tiên GeoHot nhận được tiền từ chính tài năng của mình. Vào năm 2009, anh nhận được 10.000 USD cho việc bẻ khoá iPhone trên Baseband 05.11.07 chạy iOS 3.1.2. Và gần đây nhất, các tin đồn cho rằng Geohot đã thoả thuận bán jailbreak iOS 7 với giá 350.000 USD cho một công ty.

Tham khảo Google

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ